Gương điển hình

Tinh thần phụng sự nhiệt thành của Tăng Ni sinh Trường TCPH Nam Định

nguoiphattu.com - Nhưng hình ảnh hôm nay chúng tôi thực sự cảm động trước tấm chân tình và nhiệt huyết của Đoàn Cứu Trợ Đồng Bào Lũ Lụt Miền Trung do Thượng Tọa Thích Giác Vũ và Tăng Ni Sinh trường Trung Cấp Phật Học tỉnh Nam Định.

Sau cơn bão số 10 chưa qua thì cơn siêu bão lũ 11 lại đến khiến nhân dân Quảng Bình đã khó khăn lại càng chồng chất khó khăn hơn, cơn bão 11 vừa kéo theo lượng mưa lớn từ thượng nguồn khiến các Huyện Quảng Trạch, Tuyên Hóa, Bố Trạch, Lệ Thủy ngập tràn trong biển nước. Gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản: Theo thống kê của UBND tỉnh Quảng Bình sau cơn bão lũ: 03 người chết, 02 người mất tích, 27 người bị thương, 03 nhà bị trôi hoàn toàn, 404 nhà bị tốc mái và sập, 9469 nhà bị ngập, 28 ha diện tích nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại, nhiều tuyến đường Quốc lộ và tỉnh lộ bị ngập sâu, đê kè sạt lở.... trước đó cơn bão số 10 đổ bộ đã cướp đi sinh mạng và tài sản của người dân nơi đây, tính đến nay bão số 10 đã làm 05 người chết, 02 người mất tích, 140 người bị thương, 345 ngôi nhà bị sập, 156.517 nhà bị tốc mái, 3.581 nhà bị ngập, 460 trường học bị tốc mái, 175 tàu thuyền bị chìm, 238 ha lúa, 2.499 ha hoa màu bị ngập, 13.799 ha cao su bị đổ, gãy, 289 ha diện tích nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại, 800.000m3 đất đá bị sạt lở...... chỉ hai cơn bão số 10 và 11 đã cuốn đi tất cả sự nghiệp của bà con nơi đây.

          Trong tình cảnh tang thương đó Phật giáo đã kêu gọi sự giúp đỡ của quý Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni, Phật tử khắp mọi miền đất nước đã quan tâm giúp đở cho nhân dân Quảng Bình qua cơn ngặt nghèo khốn khó này. Ban Trị sự chúng tôi sẽ công báo danh sách các đoàn Từ Cứu trợ đồng bào nơi đây sau này. Nhưng hình ảnh hôm nay chúng tôi thực sự cảm động trước tấm chân tình và nhiệt huyết của Đoàn do Thượng tọa Thích Giác Vũ và Tăng Ni sinh trường Trung cấp Phật học tỉnh Nam Định. 

Sáng nay ngày 17.10.2013 hậu quả sau cơn bão lũ kéo dài hai ngày nước dâng cao, khiến cho xã Quảng Sơn bị cô lập hoàn toàn. Tài sản bị cuốn đi toàn bộ theo cơn đại hồng thủy, Trong tình cảnh đó đường đi bị ngập hoàn toàn, một bên là Sông Gianh nước chảy xiết mạnh, một bên ruộng sâu nước ngập lênh láng chảy tràn qua đường, phương tiện giao thông qua lại khó khăn, thậm chí nguy hại đến cả tính mạng cho những ai qua lại nơi đây. Trước tình cảnh thấy bà con đồng bào đang tang thương cần sự giúp đở, Quý thầy cô đã không tiếc thân mạng mình xông pha vào biển nước để cứu lấy những người dân đang quằn quại trong đói khát. Tinh thần Vô Ngã Vị Tha được thể hiện hết mình trong trái tim và nhiệt huyết của những người con Thích tử. “Phật Pháp cần ta đến, Phật sự thành ta đi, Không ngại gian lao, Chẳng từ khó nhọc”. 

Đó chính là hình ảnh chân thật nhất của những vị Bồ Tát dấn thân vào trong cuộc sống đầy đau khổ này, lấy thân mình làm chiếc thuyền chở chúng sanh thoát khỏi nỗi khổ niềm đau. Cũng chính là niềm tự hào muôn thưở của những người con Phật, không ngại gian khó, không tiếc thân mạng, suốt cuộc đời chỉ biết hiến dâng, phụng sự cho quần chúng nhân dân, phụng sự cho Tổ quốc, Phật giáo đi đến đâu chỉ tô đẹp thêm cho vùng miền nơi đó, bởi vì Phật giáo luôn đặt trong trái tim mình chất liệu Từ Bi và Vô Ngã.

Một số hình ảnh Đoàn từ thiện Phật giáo Nam Định.

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan