Gương điển hình

Ấm lòng với "Bát cháo từ tâm" của Đạo Tràng Hương Sen Xứ Nghệ

nguoiphattu.com - 4h00' sáng, Thành phố Vinh còn ngái ngủ không khí rét và lạnh, những cô, bác trong tổ Hỷ Xả thuộc Đạo Tràng Hương Sen Xứ Nghệ - chùa Phúc Thành, đã nổi lửa nấu những nồi cháo bằng hết những tấm lòng của mình, để gửi đến tất cả những bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện Ung Bướu Nghệ An.
10 giờ 02 phút, chiếc xe tải đỗ xịch trước khuôn viên cổng bệnh viện Ung Bướu Nghệ An, người lái xe và những Phật tử tổ Hỷ Xả của Đạo Tràng Hương Sen Xứ Nghệ, vội vã khiêng những nồi lớn xuống và bắt đầu múc những muỗng cháo nóng hổi chia cho mọi người.
 
Hơn 1500 suất cháo đã được phát  miễn phí cho bệnh nhân và người nhà trong 3 ngày 4-5-6/3/2014. Những công việc thầm lặng như vậy đã diễn ra hơn một năm nay tại bệnh viện Ung Bướu Nghệ An, cứ mỗi tháng 3 ngày liên tục sau khóa tu an lạc tại chùa Phúc Thành, Đạo Tràng Hương Sen Xứ Nghệ lại luân phiên chia nhau mỗi tổ phát tâm làm việc thiện những người Phật tử .

“...Chúng ta cùng chung tay góp sức làm cho hoạt động của “Bát Cháo Từ Tâm” ngày càng hiệu quả hơn, tốt đẹp hơn, rộng lớn hơn, góp phần nhỏ bé của mình giúp cho các bệnh nhân đang đau yếu có thêm điều kiện dinh dưỡng để chữa bệnh và quan trọng hơn là các bệnh nhân sẽ cảm thấy ấm áp hơn khi có những vòng tay yêu thương, đùm bọc ở bên cạnh những người bệnh trong những lúc hiểm nghèo nhất. Biết đâu từ trong cái cảm giác ấm áp đó, người bệnh nhân sẽ nghị lực hơn để chống lại những căn bệnh quái ác và trở về với cuộc sống hạnh phúc của một người khỏe mạnh.” – lời chia sẻ của Đại đức Thích Định Tuệ.

Sự tích lũy các giá trị về công đức về việc làm, lời nói, ý nghĩ của thân khẩu ý sẽ tạo cho bạn một gia tài "Phước đức" để thọ hưởng, nếu hữu dư thì con cháu và những người khác kế thừa. Đây chính là ngân hàng "Phước đức" mà không ai khác hơn, mỗi cá thể đều có khả năng đầu tư, dù bạn là ai, đang sống ở đâu, đang làm gì, thu nhập ra sao, tùy theo khả năng đầu tư các công hạnh hữu ích mà có lãi suất thu nhập "phước đức" cho chính mình. Rõ ràng, "phước đức" không phải tự nhiên mà có, đó là cả quá trình đầu tư của mỗi cá thể trong việc thực thi đời sống tu tập tự thân hướng nội, sống đúng Chánh pháp và làm các việc hữu ích cho đời. Giống như một khu vườn, nếu bạn không đầu tư chăm sóc từ việc gieo hạt, bón phân, và thực hiện các công đoạn khác, thì chẳng bao giờ tận hưởng được hương thơm quả ngọt TỐT LÀNH.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa trong những ngày đầu tiên của năm mới. Việc chung tay giúp đỡ, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn đúng lúc sẽ mang lại lợi ích trong công tác an sinh xã hội.
 
Theo Đại đức Thích Định Tuệ trong năm 2014 và những năm sau nữa, Đạo Tràng Hương Sen Xứ Nghệ - chùa Phúc Thành vẫn sẽ tiếp tục thực hiện và hỗ trợ cộng đồng thông qua công việc thầm lặng này, sự nỗ lực của Đạo Tràng Hương Sen Xứ Nghệ - sẽ góp phần mình vào hoạt động chăm lo chung của xã hội, mang đến nhịp cầu tiếp sức những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Một số hình ảnh ghi nhận:

1

1

1

1

1

1

Bác Hồ Văn Quỳnh, 50 tuổi, quê ở Quỳnh Xuân – Quỳnh Lưu đang điều trị tại BV.Ung Bướu Nghệ An,gần nửa năm nay, xúc động cho biết: “Trong hoàn cảnh ở bệnh viện, đau ốm, mệt mỏi lại khó khăn thiếu thốn, những bát cháo tình thương từ nhà chùa Phúc Thành đã giúp chúng tôi thấy được sự quan tâm, chia sẻ nhiều hơn từ cộng đồng xã hội. Đây thực sự là nguồn động viên rất lớn để chúng tôi chiến thắng bệnh tật, vượt qua khó khăn trong cuộc sống.Qua những bát cháo  “Từ Tâm“  của nhà chùa, chúng tôi biết nhiều hơn về Phật giáo và tấm lòng của những người con Phật”.
 
1

Cái nghèo, cái khổ làm những bệnh nhân nơi đây không còn nụ cười
 
1
 
Khuôn mặt khắc khổ của người đàn ông này là hậu quả của cái nghèo và sự tàn phá của căn bệnh
 mang trong mình.

1

Người phụ nữ với bàn tay run run, bước đi chậm rãi, mắt đã mờ da tái nhợt ...

1
Dòng người từ từ ngắn dần, hơi ấm từ những nồi cháo “ Từ Tâm”   và hơi ấm tình người lan tỏa đến từng nụ cười héo hắt trên môi của những bệnh nhân.

1

1

1
 
Những nồi trống rỗng được mang lên xe, bắt đầu cho công việc thường ngày để nuôi sống bản thân và gia đình. 
Bài/ảnh 
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan