Gương điển hình

Chùa Làng - từ thiện độ sinh

nguoiphattu.com - Dân tộc ta có truyền thống “ thương người như thể thương thân” hay “lá lành đùm lá rách” , xuất phát từ truyền thống tốt đẹp đó, nhân dân Phật tử chùa Phúc Lai đã phát tâm vận động mọi người tham gia vào công việc Nấu cơm từ thiện. Những suất cơm này là để giúp cho các bệnh nhân suy thận và ung thư giảm được phần nào chút khó khăn về tài chính.

“Dù xây muôn vạn phù đồ

Không bằng làm phúc cứu cho một người”

Mỗi tuần 2 lần sáng thứ 4 và thứ 7, Phật tử chùa Phúc Lai thôn Phúc Lai, xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam cùng các sinh viên  lại cùng nhau đến chùa để nấu “ Nồi cơm từ thiện” dành cho các bênh nhân ung thư và suy thận của bệnh viện tỉnh Hà Nam.

 

Tượng Phật chùa Phúc Lai

Dân tộc ta có truyền thống “ thương người như thể thương thân” hay “lá lành đùm lá rách” , xuất phát từ truyền thống tốt đẹp đó, nhân dân Phật tử chùa Phúc Lai đã phát tâm vận động mọi người tham gia vào công việc Nấu cơm từ thiện. Những suất cơm này là để giúp cho các bệnh nhân suy thận và ung thư giảm được phần nào chút khó khăn về tài chính.

Các Phật tử chuẩn bị nguyên liệu để nấu.

Với những người học giáo lý Phật đà thì việc làm từ thiện giống như việc “bố thí”,1 trong sáu hạnh nguyện của Bồ Tát (bố thí ba la mật),người học Phật phải vừa tu phúc và tu tuệ, vừa tu đạo vừa tu đời.

 

Nguyên liệu rất đơn giản mà lại dễ mua

Nguyên liệu nấu đơn giản lắm, chỉ toàn là đồ chay , vì đồ chay có lợi cho hệ tiêu hóa và để nuôi lớn lên lòng từ bi, sự yêu thương của mỗi người.Có những cụ già trồng được mớ rau hay quả cà cũng mang ra góp vào cho công việc nấu cơm, lại có những cụ vì bận trông cháu mà cũng phải đưa cháu ra, vừa làm việc, vừa để ý cháu.
Đồng cảm với những hoàn cảnh số phận kém may mắn hơn mình, các Phật tử càng gắng sức để làm mọi việc sao cho nhanh và ngon để kịp giờ mang cơm lên cho các bệnh nhân.

Tận dụng mọi thứ đồ để phục vụ cho công việc

Việc nấu và đóng gói diễn ra nhanh chóng, để cho kịp giờ cơm trưa của các bệnh nhân.
Mỗi lần đi phát cơm chúng tôi thấy rất vui, vui vì được thấy những nét mặt hân hoan vui vẻ của họ khi nhận cơm, vui vì thấy nhân loại được sống trong vòng tay yêu thương đùm bọc của nhau. 

 
 

Sư thầy đi phát cơm (Ảnh minh họa)

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan