Gương điển hình

Bát Cháo Từ Tâm - tỏa ngát hương sen từ bi xứ Nghệ

nguoiphattu.com - Gần 2 năm nay, đều đặn mỗi tháng, chùa Phúc Thành sau khóa tu một ngày chủ nhật đầu tiên của tháng âm lịch. Đạo Tràng Hương Sen Xứ Nghệ lại cùng nhau nấu cháo phát miễn phí cho tất cả bệnh nhân và người nhà tại bệnh viện Ung Bướu Nghệ An liên tục trong 3 ngày. Công việc thường xuyên này đã giúp cho nhiều bệnh nhân giảm bớt chi phí khi nằm viện và sớm bình phục sức khỏe.
Đây là một trong những hoạt động thiện nguyện thường xuyên do các tổ trong Đạo Tràng Hương Sen Xứ Nghệ ( chùa Phúc Thành – Hưng Châu – Hưng Nguyên ) thực hiện hướng tới việc chia sẻ và chăm sóc sức khỏe dành cho những bệnh nhân và người nhà đang vất vả điều trị những căn bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện Ung Bứu Nghệ An.Việc làm này xuất phát từ tâm thức và lòng thương yêu đùm bọc lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều của những con người Việt Nam nói chung và những người con Phật nói riêng…
9h45 giờ sáng, các bệnh nhân đã chuẩn bị người thì âu nhựa, cặp lồng hay chỉ đơn giản là cái ca uống nước để xuống nhận phần cháo. Mỗi người nhập viện vì bệnh, tật riêng nhưng tất cả họ đều có chung hoàn cảnh gia đình khó khăn, là bệnh nhân nên được các bác sỹ hướng dẫn xuống nhận cháo miễn phí, thậm chí có nhiều trường hợp dù không xuống nhận cháo được nhưng đã được các bác và các em trong gia đình Vườn Tuệ cũng đưa cháo đến tận nơi giường bệnh.
“Nhìn thấy trong nồi cháo, nhìn thấy trong mắt các bệnh nhân hi vọng được nhen lên như một ngọn lửa vẫn âm ỉ cháy dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.Thầy tin tưởng rằng: Tình thương yêu và sự chia sẽ của những người con Phật sẽ tiếp thêm cho các bệnh nhân sẽ giúp người bệnh có đủ can đảm và vững vàng khi đối diện với số phận cùng những căn bệnh quái ác” - Đại Đức Thích Định Tuệ tâm sự.
Nhân dịp phát cháo này, Đại đức Thích Định Tuệ - trụ trì chùa Phúc Thành cũng đến thăm cháu Vừ Y Gồ, cháu là trường hợp sau ngày nhập viện đã được Đại đức hỗ trợ khẩn cấp 9 triệu đồng để chi phí sinh hoạt và sau đó Thầy đã kêu gọi  những tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước và đến nay số tiền ủng hộ đến tận tay cháu đã được hơn 300 triệu đồng đang được bệnh viện tạm thời thu chi cho cháu, để điều trị và đặt thuốc đặc trị. Sau thời gian điều trị, hiện nay cháu đã qua cơn nguy kịch và đang trở lại thời kỳ phục hồi sức khỏe.

Trong cuộc sống ngày nay, cần lắm những sự sẻ chia, yêu thương và đùm bọc. Khi thực hành được mỗi người chúng ta  sẽ tận hưởng được những điều hạnh phúc, an vui và cảm nhận cuộc sống có ý nghĩa hơn. Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình !
Một số hình ảnh những ngày phát cháo:
Ngày 8.9.10/4/2014 (Tổ Dược Sư )
1

1

1

ĐĐ Thích Định Tuệ kiểm tra công việc chuẩn bị phát cháo

1

1

1

1

1

1

"...trong mắt các bệnh nhân hi vọng được nhen lên sẽ có đủ can đảm và vững vàng khi đối diện với số phận cùng những căn bệnh quái ác"

1

1

1

Những suất cháo được đưa đến tận nơi giường bệnh nhân không đi nhận được cháo

1

1

ĐĐ Thích Định Tuệ cùng BS Hoàng Thị Hương thăm cháu Vừ Y Gồ hiện nay đang điều trị tại bệnh viện Ung Bướu Nghệ An

1

1

Bệnh nhân Vừ Y Gồ, 12 tuổi, người dân tộc H'mông ở xóm Phù Khả 1, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, bị khối u Lympho Non Hodgkin hậu nhãn cầu, phải phẫu thuật cắt bỏ mắt trái, hiện đang điều trị hóa chất tại Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An.
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan