Gương điển hình

Tình thương nơi cửa chùa

nguoiphattu.com - Phát huy đạo lý, truyền thống “ Một miếng khi đói bằng một gói khi no, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” của dân tộc Việt Nam và giáo lý “ Hành thiện, tích đức” của Đức Phật. Với ý nghĩa tốt đời đẹp đạo, mang yêu thương đến với mọi người, không phân biệt thành phần. Mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng thầy Thích Đức Trung bên cạnh các hoạt động nhằm phát triển hơn nữa đạo phật nơi đây, thầy còn thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện cùng chính quyền địa phương đến những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Giang.
Nằm cách khoảng 3km từ đường quốc lộ của thị trấn đi  vào, theo lối nhỏ thuộc địa phận thôn Ngọc Thạnh, xã Ngọc Linh huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang, phía trên đồi cao là ngôi chùa mang tên Nậm Dầu nằm yên tĩnh trong ánh chiều nắng chiều. Gặp thầy trụ trì Đại đức Thích Đức Trung, được thầy chia sẻ mới thấu hiểu hết những vất vả từ khi thầy về tiếp nhận và trụ trì tại chùa, điều kiện ban đầu còn gặp nhiều khó khăn về điều kiện địa lý, điều kiện tu tập. Từ khi thầy 
Với tấm lòng nhân hậu của thầy Thích Đức Trung, không vì những khó khăn hiện tại, trước mắt. Thầy đã tiếp nhận những mảnh đời cơ nhỡ, đưa các em về chùa nuôi dưỡng để các em nhỏ có cuộc sống ấm no, tiếp tục được theo học phổ thông. Nhìn ánh mắt ngây thơ của các em dành cho  thầy tình cảm thân mến như người cha ruột mà cảm thấy ấp áp tình người, tình đời nơi cửa thiền xa xôi nơi một xã nghèo của huyện. Ngôi chùa giờ đây chính là ngôi nhà của các em, ở nơi đây các em được sống trong sự yêu thương nuôi nấng dậy dỗ của thầy Thích Đức Trung.
Phát huy đạo lý, truyền thống “ Một miếng khi đói bằng một gói khi no, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” của dân tộc Việt Nam và giáo lý “ Hành thiện, tích đức” của Đức Phật. Với ý nghĩa tốt đời đẹp đạo, mang yêu thương đến với mọi người, không phân biệt thành phần. Mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng thầy Thích Đức Trung bên cạnh các hoạt động nhằm phát triển hơn nữa đạo Phật nơi đây, thầy còn thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện cùng chính quyền địa phương đến những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Thầy Thích Đức Trung chia sẻ, thầy mong mỏi sẽ đưa Phật pháp đến với mọi người dân nghèo nơi đây, bởi chính những người nghèo họ ít có điều kiện được tiếp xúc với Phật pháp, đó cũng chính là thiệt thòi của người nghèo.
 
Thầy Thích Đức Trung, trụ trì chùa Nậm Dầu cùng lãnh đạo xã trao quà cho những hộ nghèo trên địa bàn.
Mong mỏi của thầy khi này chùa có điều kiện hơn để có thể tiếp nhận thêm  nhưng mảnh đời còn thiếu may mắn, khó khăn vất vả. Bởi trong thầy luôn có 1 ý niệm cho đi là nhận về, thầy Thích Đức Trung luôn muốn có thể mang phật pháp đến với tất cả mọi người, mang tình yêu thương trong giáo lý nhà Phật đến với mỗi tấm lòng người phật tử trên mảnh đất khó khăn của tỉnh Hà Giang.
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan