Gương điển hình

Nồi cháo “Từ Tâm” - Thông điệp tình thương yêu

nguoiphattu.com - Chương trình “Nồi cháo Từ Tâm” của đại đức Thích Định Tuệ -Trụ trì chùa Phúc Thành (Hưng Châu – Hưng Nguyên ) và đạo tràng Hương Sen Xứ Nghệ có ý nghĩa vô cùng lớn lao trong những tháng An cư kiết hạ. Trong kinh Đức Phật đã dạy “ Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật”.

Ngày đầu tiên của tháng 7, nửa tháng cuối cùng của mùa An cư kiết hạ của chư Tăng Ni và cũng mở đầu mùa Vu Lan báo hiếu, với cái nắng oi bức và những cơn mưa rào bất chợt là điểm đặc trưng của thời tiết vùng xứ nghệ.

Có thể nói chương trình “Nồi cháo Từ Tâm” của Đạo tràng Hương Sen Xứ Nghệ do sự hướng dẫn của đại đức Thích Định Tuệ -Trụ trì chùa Phúc Thành (Hưng Châu – Hưng Nguyên ) đã duy trì gần 2 năm nay có ý nghĩa vô cùng lớn lao trong những tháng An cư kiết hạ. Trong kinh Đức Phật đã dạy “ Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật”.

Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An theo thống kê là bệnh viện có số bệnh nhân khám chữa bệnh đông đứng thứ hai sau Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An.Trong đó y tế là vấn đề được quan tâm hàng đầu, bệnh viện Ung Bướu tỉnh Nghệ An là nơi bà con đến khám và chữa bệnh. Tuy nhiên vì bệnh nhân vào đây hầu như các chi phí dịch vụ y tế lại khá cao nên bệnh nhân và người nhà nơi đây rất vất vả.

Như thường lệ, cứ vào sau một ngày khóa tu an lạc một ngày tại chùa Phúc Thành (khóa tu vào chủ Nhật đầu tiên của tháng âm lịch), chiếc xe chở những nồi cháo “Từ Tâm” lại chuyển bánh đến bệnh viện Ung Bướu tỉnh Nghệ An tại số 2 Tôn Thất Tùng. Nồi cháo thơm ngon nóng hổi đã được chuẩn bị sẵn sàng để phục vụ các bệnh nhân và người nhà đang chăm sóc cho bệnh nhân điều trị nội trú ở đây.

Trưa 29/7, trời nắng như đổ lửa nhưng Sư Thầy Thích Định Tuệ cùng Phật tử ( Đạo Tràng Hương Sen Xứ Nghệ - Chùa Phúc Thành) vẫn "đội nắng" để phân phát những suất cháo miễn phí cho các bệnh nhân và người nhà tại đây

Từng bát cháo là tấm lòng, là Từ Tâm của sư Thầy cũng như quý Phật tử hảo tâm giành cho tất cả bệnh nhân đang điều trị và người nhà đang chăm sóc bệnh nhân nơi đây. Đạo Phật là đạo từ bi, luôn mang đến sự an vui hạnh phúc và làm giảm thương đau.


Mỗi suất cháo trị giá 10 nghìn đồng và mỗi đợt phát cháo là 1500 suất được chia ra liên tục 3 ngày liền. Chương trình được nấu theo đúng thành phần đã quy định, đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mỗi bát cháo là một liều thuốc vi diệu mang lại sự an vui cho bệnh nhân, tạo thềm nguồn động viên và nghị lực sống để họ vượt qua những cơn bạo bệnh của báo thân. Niềm vui và sự an lạc thể hiện rõ trên từng khuôn mặt, nụ cười và ánh mắt thân thương của những bệnh nhân và người nhà tại bệnh viện Ưng Bướu Nghệ An.
Đạo Phật là đạo Từ bi, luôn mang đến hạnh phúc và an vui cho mọi người.


Một số hình ảnh ghi nhận:
( Tổ Diệu Pháp - ngày 29,30,31/7/2014)

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan