Gương điển hình

Tấm lòng thiện nguyện của Ni sư Thích Nữ Hạnh Tâm

nguoiphattu.com - Với tấm lòng từ bi của người con Phật, với hạnh nguyện lợi tha của người xuất gia, đã nhiều năm nay, NS. Thích Nữ Hạnh Tâm – Trưởng ban Kinh tế tài chính GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trú trì chùa Phổ Hiền cùng Ni chúng chùa Phổ Hiền, với sự hổ trợ của các nhà hảo tâm đã liên tục thực hiện nhiều chuyến công tác từ thiện với số tiền hàng năm lên đến cả tỷ đồng..

Những ngày cuối tháng Giêng năm Ất Mùi, hương vị mùa xuân vẫn còn phảng phất đâu đây, những dòng người trẩy hội, lễ chùa đầu năm vẫn còn đó, thì nơi đây, ngôi chùa Phổ Hiền nằm ở góc đường Trần Huy Liệu (quận Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng) đang tấp nập những chuyến công tác từ thiện đến với người nghèo, đến với những mảnh đời bất hạnh.

Với tấm lòng từ bi của người con Phật, với hạnh nguyện lợi tha của người xuất gia, đã nhiều năm nay, NS. Thích Nữ Hạnh Tâm – Trưởng ban Kinh tế tài chính GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trú trì chùa Phổ Hiền cùng Ni chúng chùa Phổ Hiền, với sự hổ trợ của các nhà hảo tâm đã liên tục thực hiện nhiều chuyến công tác từ thiện với số tiền hàng năm lên đến cả tỷ đồng, mong muốn chia sẽ một phần nào những khó khăn của bà con trong cuộc sống hằng ngày.

Tuổi đã cao nhưng tấm lòng từ bi, thương những hoàn cảnh nghèo khó của bà con đã giúp NS. Thích Nữ Hạnh Tâm vượt qua những trở ngại của tuổi tác. Bệnh viện Đà Nẵng, Trung tâm điều dưỡng bệnh nhân tâm thần, từ vùng núi huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) đến những xã xa xôi của huyện Nam Giang, Bắc Trà My (Quảng Nam), rồi huyện Sơn Tây (tỉnh Quảng Ngãi), huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) .v.v…, dù cách xa hàng trăm cây số, đường đi khó khăn nhưng Ni sư vẫn quyết tâm đến tận nơi để được tận tay trao tặng những phần quà giúp bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng nay, ngày 20/03/2015 (01/02/Ất Mùi), NS. Thích Nữ Hạnh Tâm, SC. Thích Nữ Minh Hiền cùng đạo hữu Phật tử đã phát 650 suất bún chay cho các bênh nhân đang điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng. Ngay sau đó, đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện, đồng thời ghé thăm và tặng quà cho một số trường hợp khó khăn trên địa bàn Tp Đà Nẵng.

Ngay buổi chiều, tại chùa Phổ Hiền, NS. Thích Nữ Hạnh Tâm tiếp tục trao tặng 2 tấn gạo cho những đồng bào khiếm thị sinh sống trên địa bàn Tp Đà Nẵng và huyện Đại Lộc, huyện Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam). Trước đó, ngày 19/3/Ất Mùi, Ni sư cũng đã trao tặng 1,45 tấn gạo cho những hoàn cảnh khó khăn đang vất vả bán vé số dạo mưu sinh, những người bị tàn tật.

Được biết, chiều mai, ngày 21/03/2015 (02/02/Át Mùi), NS. Thích Nữ Hạnh Tâm cùng Ni chúng và đạo hữu Phật tử chùa Phổ Hiền tiếp tục nấu 350 suất mì quảng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng bệnh nhân Tâm thần Đà Nẵng.

NS. Thích Nữ Hạnh Tâm trao tặng 1.000.000đ cho em Phan Nguyễn Bá Phúc (trú tại thôn Phú Hòa 1, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Tp Đà Nẵng). Em bị tai nạn từ năm 2010, hiện giờ em bị mù, trên mặt và đầu em được lắp bằng thủy tinh, chỉ cần người khác đụng vào hơi mạnh là ảnh hưởng đến tính mạng.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan