Gương điển hình

Ni sư người Việt chăm sóc trẻ mồ côi Nepal

nguoiphattu.com - Khi nỗ lực cứu trợ thiên tai trong trận động đất kinh hoàng ở Nepal đang tiếp tục, thì vị Ni sư người Việt, Thích nữ Trí Thuận, trụ trì một ngôi chùa tại Ấn Độ, lo lắng về tương lai của hàng trăm trẻ em phải chịu cảnh mồ côi do 2 trận động đất vào ngày 25-4 và 12-5.

ni su nguoi viet 1.jpg
Ni sư Trí Thuận chia sẻ khó khăn với người dân Nepal sau trận động đất

Ni sư Trí Thuận đã biết được từ chương trình phát sóng của truyền hình địa phương về hàng trăm trẻ mồ côi đã bị mất cha mẹ trong thảm họa.

"Hiện tại vẫn còn những nhân viên nhân đạo cung cấp những nhu cầu cơ bản và hỗ trợ các nạn nhân ở Nepal. Nhưng trong những tháng tới, những nhân viên này sẽ phải ra đi", vị Ni sư 69 tuổi cho biết.

Các em nhỏ sẽ tự lo cho bản thân mình như thế nào? Còn thức ăn, chỗ ở và giáo dục thì sao?

Vào ngày 8-5, Ni sư Trí Thuận đã bay đến Kathmandu để tìm cách giúp đỡ những trẻ em mồ côi.

Ni sư có kế hoạch nhận trẻ em mồ côi và được hợp thức về mặt pháp lý và đưa các em đến Lâm Tỳ Ni, nơi các em sẽ ở lại trong 2 tòa nhà trống gần chùa của Ni sư.

Ni sư Trí Thuận còn có kế hoạch cung cấp thức ăn, chỗ ở và quan trọng hơn là giáo dục.

"Tôi đã cố gắng để đưa các em đi sớm hơn nhưng có những thủ tục giấy tờ phải được làm trước đó. Chúng tôi cũng cần sự cho phép của người giám hộ của các em", Ni sư nói.

ni su nguoi viet 2.jpg

Vị Ni người Việt ân cần chia sẻ với người dân Nepal

Sinh ra tại Việt Nam, Ni sư Trí Thuận đã được nhận làm con nuôi bởi một gia đình người Mỹ. Năm 1989, cô quyết định cống hiến cả cuộc đời để phục vụ cộng đồng người nghèo và người bị thiệt thòi. Cô đã ở Ấn Độ và đã biến nơi đây thành một cơ sở cho công tác nhân đạo của mình.

Trong những năm qua, Ni sư đã xây dựng chùa chiền và hơn 20 trường học. Cô cũng đã đưa 5.000 trẻ em nghèo rời khỏi đường phố và giúp cho các em quần áo, thức ăn và cho đến trường học.

Lindy Leong, một người Malaysia đang giúp đỡ Ni sư Trí Thuận, cho biết: "Tu viện trưởng đã khóc khi Ni sư lần đầu tiên nghe nói về trận động đất Nepal trong khi đang gây quỹ tại Hoa Kỳ. Ni sư lo lắng cho các em và tương lai ảm đạm của chúng, đặc biệt là những em mồ côi do các trận động đất".

"Ni sư Trí Thuận cam kết sẽ chăm sóc dài hạn cho các trẻ mà cô nhận nuôi".

Văn Công Hưng (Theo star2.com)

Nguồn: http://giacngo.vn/phatgiaonuocngoai/2015/07/02/37E042/

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan