Gương điển hình

Mang vu lan cho tất cả mọi người

nguoiphattu.com - Với mong muốn tôn vinh tinh thần hiếu đạo của Phật giáo, mang sự ấm áp của Mùa Hiếu Hạnh đến với tất cả mọi người như một lời tri ân trong mùa Vu Lan Báo Hiếu, đồng thời đánh thức tinh thần yêu thương, sẻ chia của các bạn trẻ đến với những người xung quanh.

Nhân dịp Vu Lan Báo Hiếu 2015, được sự khích lệ động viên và hỗ trợ của Đại Đức Thích Tâm Hòa – trụ trì chùa Hòa Phúc, nhóm Thanh Niên Phật Tử  (TNPT) chùa Hòa Phúc cùng với những tấm lòng của những người con Phật đã tổ chức thành công chương trình “Vu Lan Cho Tôi – Vu Lan Cho Bạn – Vu Lan Cho Tất Cả Chúng Ta” tại bệnh viên Nhi Trung Uơng.

Mọi công tác chuẩn bị cho chương trình đã được các bạn TNPT lên lịch một cách cụ thể, từ khâu liên hệ, mua đồ đến khâu vận chuyển chia đội nhóm được các bạn xúc tiến thực hiện trong vòng nửa tháng. Khởi hành từ Chùa Hòa Phúc (Hòa Thạch – Quốc Oai – Hà Nội) hơn 400 xuất quà bao gồm bánh, sữa, kẹo và nước đã được các bạn Phật tử mang lên bệnh viện Nhi Trung Ương cùng những bông hoa hồng hiếu nghĩa. Tại đây các bạn chia làm 2 nhóm cùng nhau đi thực hiện chương trình.  Nhóm thứ nhất gồm 10 bạn cùng với sự hỗ trợ của các bác sĩ phòng công tác xã hội tới trao tặng quà cho các bệnh nhân khoa nhi của bệnh viện. Nhóm thứ hai gồm 15 bạn đã cùng nhau đến và trao hoa tặng quà cho các bệnh nhân và người nhà ở phía bên ngoài bệnh viện, họ là những người dân đang thuê phòng chữa bệnh tại xóm trọ nghèo trước cổng viện.

nguoiphattu.com_vu lan 201504.jpg

Một bạn trẻ đang trao tặng quà cho các bệnh nhân khoa nhi.

Từng món quà được trao gửi đến tận tay cùng với bông hoa hồng trên ngực áo mọi người bằng tất cả yêu thương của con người với con người, niềm tri ân của đạo làm con đến những bậc sinh thành. Có những nụ cười của trẻ thơ từ đây được tỏa sáng, có những giọt nước mắt được lau vội đi của người làm cha làm mẹ khi họ cảm nhận được mình đang được sẻ chia những khó khăn. Tất cả bệnh nhân cũng như người nhà của họ đều có chung một cảm xúc bùi ngùi khi đón nhận bông hoa hồng cài lên ngực áo. Chẳng ai còn thấy mùi thuốc khó chịu của bệnh viện cũng chẳng ai còn cảm nhận thấy những cơn đau đang hành hạ thể xác bởi tình yêu thương, sự chở che của những người con Phật đã lan tỏa khắp nơi đây.

Cuộc sống hiện đại đang dần cuốn giới trẻ rời xa gia đình. Trong nhịp thở gấp gáp của cuộc sống đã không ít lần khiến các bạn xao nhãng, lãng quên gia đình, quên đi những chuẩn mực của đạo đức của tình người mà chạy theo những đua đòi cám dỗ của xã hội lại không bằng lòng với những gì mình có. Phút giây này đã khiến các bạn sống chậm lại để cảm nhận để yêu thương và sẻ chia những yêu thương đó. Một nụ cười, một cái ôm hay đơn thuần là dành mấy phút dừng lại và ngồi xuống lắng nghe những câu chuyện của bà mẹ từ Cao Bằng đang cố gắng bám trụ từng ngày nơi xóm trọ nghèo để chữa bệnh cho con, hay nhẹ nhàng hơn là ước mơ của cậu bé Dũng đang bước vào quá trình điều trị ung thư nhưng lại có lòng tin sâu vào Phật Pháp, em luôn thầm niệm Phật mong sớm khỏi bệnh để được về ăn cơm cùng gia đình, cùng đi chơi cùng đám bạn trong xóm.

nguoiphattu.com_vu lan 201502.jpg

Tặng quà và cài hoa hồng cho một cháu bé.

Các thành viên tham gia đều hiểu và cảm thấy thật xót xa. Bước vào cánh cổng viện họ mới cảm nhận được ngoài kia còn bao nhiêu số phận, còn bao nhiêu cuộc đời bất hạnh, họ đang gồng mình lên đến chiến đấu để hy vọng vào sự sống. Chúng ta thật may mắn khi có được một thân thể khỏe mạnh, một trái tim biết yêu thương và một gia đình một mái ấm trở che bởi tình thương của cha mẹ.

Khi trao tặng đến mọi người một xuất quà và gửi tặng họ một bông hoa trên ngực các bạn thanh niên Phật tử không quên nói lên ý nghĩa của từng màu hoa trong mùa Vu Lan Báo Hiếu cùng những lời chúc tốt đẹp nhất. Mong cho mọi người sớm khỏi bệnh, khuyên nhủ mọi người nên tin sâu Phật Pháp nhất tâm niệm Phật để tiêu giảm nghiệp chướng và luôn luôn tưởng nhớ đến công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ mình. Mong các bệnh nhân và người nhà hãy tích phước làm thật nhiều điều thiện trong khả năng của mình dù chỉ là cho đi một lời ái ngữ hay một nụ cười đến người xung quanh để bạn và người bên cạnh luôn cảm nhận được sự an lạc.

Mặc dù chương trình chỉ diễn ra một buổi chiều những đã truyền đi một thông điệp yêu thương lớn trong mùa Vu Lan Báo Hiếu “Hãy trở về bên gia đình, hãy mở rộng con tim để biết yêu thương và chia sẻ”.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:

nguoiphattu.com_vu lan 201500.jpg

nguoiphattu.com_vu lan 201501.jpg

nguoiphattu.com_vu lan 201503.jpg

nguoiphattu.com_vu lan 201505.jpg

nguoiphattu.com_vu lan 201506.jpg

nguoiphattu.com_vu lan 201507.jpg

nguoiphattu.com_vu lan 201508.jpg

nguoiphattu.com_vu lan 201509.jpg

nguoiphattu.com_vu lan 201510.jpg

nguoiphattu.com_vu lan 201511.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan