Tin tức

Tặng quà khuyến học cho học sinh nghèo và tặng quà cho hộ nghèo

nguoiphattu.com - Nhằm chia sẻ khó khăn với các em học sinh nghèo xã Hương Vân, huyện Hương Trà, Thừa Thiên Huế, Nhóm từ thiện Nguyên Quang đã dành hàng trăm suất học bổng để động viên các em tiếp tục cố gắng, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Ngày 02/7/2016, Nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang, phối hợp với chùa Phước Hưng (Đồng Tháp)   đã tặng nhiều phần quà, gồm: dụng cụ học tập, tiền mặt ..cho các em học sinh nghèo tại thôn Lại Bằng, xã Hương Vân, huyện Hương Trà, Thừa  Thiên Huế.  Nhằm động viên các em tiếp tục phấn đấu, nhóm từ thiện  đã trao  210  suất quà (mỗi suất trị giá 200.000 đồng) cho  học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trong số đó, nhiều em học sinh đạt được giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi. Một số em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã biết vượt qua hoàn  cảnh để theo đuổi giấc mơ học tập và đạt kết quả tốt.

tang qua tu thien0.jpg

84 suất quà được trao trực tiếp cho những hộ nghèo.

Đại đức Thích Nguyên Quang, trưởng nhóm từ thiện  đã động viên tinh thần hiếu học của các em và mong muốn các em học sinh phấn đấu nhiều hơn nữa. Đại đức cho cho biết: “Những phần quà  tuy có giá trị không lớn nhưng mang nhiều ý nghĩa thiết thực, là nguồn động viên tinh thần để giúp các em có thêm nhiều niềm tin, nghị lực, vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống để học tập tốt hơn”.

Dịp này, Đoàn  trực tiếp tặng  84  suất quà, mỗi suất quà trị giá 250 ngàn đồng (gồm các nhu yếu phẩm và tiền mặt ) cho hộ nghèo tại xã Hương Vân, huyện Hương Trà.  Món quà thể hiện tấm lòng của những  người con phật, mong muốn chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn tiếp tục phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

tang qua tu thien1.jpg

Trao quà khuyến học cho học sinh nghèo hiếu học.

Được biết, đây là hoạt động thường xuyên được của Nhóm Phật tử từ  thiện Nguyên Quang  tổ chức, nhằm giúp đỡ người dân ở các xã đặc biệt khó khăn, giúp họ vươn lên thoát nghèo bền vững.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan