Tin tức

Đồng Tháp: Bàn giao nhà tình thương cho phụ nữ đơn thân

nguoiphattu.com - Sáng ngày 16/8/2016, Chùa Phước Hưng ( Đồng Tháp) , Nhóm từ thiện Nguyên Quang, Công ty XNK thuốc lá TPHCM và Thành Đoàn Sa Đéc (Đồng Tháp) tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho bà Nguyễn Tuyết Hồng (80 tuổi), tại phường 1, TP Sa Đéc ( Đồng Tháp) .

Bà Hồng  là phụ nữ đơn thân thuộc diện hộ nghèo, không nơi tựa, nhiều năm liền  phải sống trong một gian nhà nhỏ khoảng 10m2 đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng.

Sau một thời gian  thi công với sự giúp đỡ về ngày công của Thành Đoàn Sa Đéc các ban, ngành, đoàn thể, ban công tác mặt trận Phường 1, ngôi nhà rộng 40 m2, thiết kế theo kiểu nhà ống, có tổng trị giá hơn 30 triệu đồng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

nguoiphattu_com tang nha tinh thuong0.jpg

Đại Đức Thích Nguyên Quang  và Đoàn từ thiện trao nhà cho Bà Hồng - ảnh Thanh Nga

Dịp này đoàn từ thiện cũng đã tặng chị Hồng một số vật dụng cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày.

Được biết, từ đầu năm 2016 đến nay, Nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang  đã kêu  các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, thành viên trong nhóm từ thiện  đóng góp ủng hộ xây dựng được 8 căn nhà tình thương, mỗi căn nhà Nhóm từ thiện Nguyên Quang hỗ trợ 30 triệu đồng , dự kiến từ nay đến cuối năm 2016 sẽ bàn giao 7 ngôi nhà tình thương tại Nghệ An, Hà Tình và Thanh Hóa.

Thông qua việc quyên góp, ủng hộ  xây dựng nhà  tình thương  đã thể hiện sự quan tâm, chia sẻ  của  những người con Phật cùng với xã hội trong việc xóa nhà dột nát, nhà tạm cho hộ nghèo trên cả nước.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan