Tin tức

Hà Tĩnh: Đoàn từ thiện Ly Võ Hoàng Yên phát 1.000 phần quà hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt

nguoiphattu.com - Sáng 25/10/2016 Đoàn Từ thiện Lương y Võ Hoàng Yên đã phát hơn 300 phần quà (mỗi phần 300.000 đồng) hỗ trợ bà con nghèo khó khăn bị ảnh hưởng lũ lụt tại xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Trăng rằm yêu thương, trung thu chia sẻ tại Trung tâm Võ Hoàng Yên

Thôn Yên Khánh, xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên.

Tại đây, Đoàn đã trao hỗ trợ số tiền 40 triệu đồng cho trường Mầm non Cẩm Vịnh. Có mặt tại buổi phát quà, đại diện Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Tĩnh, Hội Đông y Hà Tĩnh, lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên, lãnh đạo xã Cẩm Vinh và đặc biệt là các mạnh thường quân trong và ngoài nước… ai cũng xúc động. Bởi sau nhiều tháng tạm nghỉ tại Trung tâm PHCN và DS Võ Hoàng Yên, nhưng Đoàn Từ thiện Lương y Võ Hoàng Yên khi hay tin bà con bị thiên tai, lũ lụt đã quay lại để giúp đỡ bà con nghèo, khó khăn.

nguoiphattu_com tu thien vo hoang yen1.jpg

nguoiphattu_com tu thien vo hoang yen10.jpg

nguoiphattu_com tu thien vo hoang yen2.jpg

Ông Hà Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cẩm Xuyên đã xúc động cảm ơn sự chung tay giúp sức của Đoàn Từ thiện Lương y Võ Hoàng Yên. Ông Bình đã cảm ơn các Mạnh Thường Quân đã phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái và tinh thần nhân đạo cao cả “nhường cơm sẻ áo”, cùng với Lương y Võ Hoàng Yên về phát quà hỗ trợ bà con nghèo, mỗi phần quà đã động viên tinh thần để bà con khó khăn vươn lên trong cuộc sống, nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống.

Ông Nguyễn Văn Chiến, Chủ tịch UBND xã Cẩm Vinh cho hay, đợt lũ lụt vừa qua, xã Cẩm Vinh cũng bị thiệt hại nặng. Do đó, khi hay tin Đoàn Từ thiện Lương y Võ Hoàng Yên về lại trung tâm phát quà cho bà con nghèo, ai cũng xúc động. Tôi thay mặt chính quyền địa phương xin chân thành cảm ơn Đoàn và các Mạnh Thường Quân đã chung tay góp sức giúp đỡ bà con địa phương. Những ngày qua, sau khi hay tin từ báo chí, truyền hình, hình ảnh những người già, trẻ em ngồi trên mái nhà gần ngập nước, những ngôi nhà, những đàn gia xúc, gia cầm bị nước cuốn trôi… đã thôi thúc Đoàn Từ thiện Lương y Võ Hoàng Yên vượt hàng trăm km về với miền Trung. Có nhiều hình ảnh, đến tận nơi, nhìn tận mắt mới thấy hết nỗi vất vả, khó khăn của bà con nghèo…

Tại trụ sở UBND xã Kỳ Lạc và gia đình chị Nguyễn Thị Nhung

Chiều 25-10-2016, Đoàn tiếp tục trao trên 200 phần quà, mỗi phần 500.000 đồng cho bà con nghèo khó khăn bị ảnh hưởng lũ lụt tại 2 xã Kỳ Lạc và Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh. Ngoài ra, tại xã Kỳ Lạc, được sự hướng dẫn của ông Nguyễn Văn Danh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Kỳ Anh, đoàn đã đến thăm và trao phần quà trị giá 10 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Nhung, thôn Lạc Xuân, xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh. Chị Nhung đã rất xúc động khi đoàn đến thăm và tặng quà. Chị nói, cơn lũ quét vừa qua đã gây thiệt hại nặng cho gia đình: 6 con bò, 8 con heo và nhiều vật dụng trong gia đình bị lũ cuốn trôi.

nguoiphattu_com tu thien vo hoang yen11.jpg

Chị Nguyễn Thị Nhung nhận 10 triệu đồng phần quà của của Đoàn từ thiện LY Võ Hoàng Yên.

nguoiphattu_com tu thien vo hoang yen12.jpg

Chị kể, lúc đó lũ lên nhanh quá, gia đình không trở tay kịp. Cả nhà chỉ kịp chạy lên đồi tránh lũ cuốn. Sau đó, nhìn lại dòng nước, căn nhà của chị ở trên đồi cao nhưng nước ngập hơn 2 mét. Còn phía sân vườn, chuồng trại bị lũ cuốn sạch… Tại xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh, mặc dù trời đã mờ tối, nhưng đoàn đã kịp đem đến rao từng phần quà hỗ trợ trực tiếp đến từng hộ gia đình, ai cũng xúc động. Ông ông Nguyễn Văn Danh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Kỳ Anh đã thay mặt chính quyền địa phương cảm ơn sự chung tay giúp sức của Đoàn Từ thiện Lương y Võ Hoàng Yên…

Tại chùa Hạ Phúc, xã Lộc Yên, huyện Hương Khê.

Sáng 26-10-2016, tại chùa Hạ Phúc, xã Lộc Yên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, Đoàn Từ thiện Lương y Võ Hoàng Yên đã trao gần 300 phần quà (mỗi phần 300.000 đồng) cho bà con khó khăn, bị ảnh hưởng do lũ lụt cho 2 thôn Yên Bình và Trường Sơn thuộc xã Lộc Yên. Ngoài ra, Đoàn hỗ trợ thêm cho 4 hộ gia đình bị ung thư, và hai trường hợp bị tai nạn có hoàn cảnh khó khăn mỗi hộ 1 triệu đồng.

nguoiphattu_com tu thien vo hoang yen chua ha phuc0.jpg

nguoiphattu_com tu thien vo hoang yen chua ha phuc2.jpg

nguoiphattu_com tu thien vo hoang yen chua ha phuc3.jpg

nguoiphattu_com tu thien vo hoang yen chua ha phuc4.jpg

Cũng tại đây, ngoài những phần quà bằng vật chất, Lương y Võ Hoàng Yên đã chia sẻ tâm tư tình cảm cũng như gửi gắm đến bà con những kinh nghiệm sống, tinh thần "tình làng nghĩa xóm" trong những lúc khó khăn hoạn nạn, thiên tai.

nguoiphattu_com tu thien vo hoang yen4.jpg

nguoiphattu_com tu thien vo hoang yen5.jpg

nguoiphattu_com tu thien vo hoang yen6.jpg

nguoiphattu_com tu thien vo hoang yen8.jpg

nguoiphattu_com tu thien vo hoang yen9.jpg

nguoiphattu_com tu thien vo hoang yen13.jpg

nguoiphattu_com tu thien vo hoang yen chua ha phuc6.jpg

nguoiphattu_com tu thien vo hoang yen chua ha phuc7.jpg

nguoiphattu_com tu thien vo hoang yen chua ha phuc9.jpg

nguoiphattu_com tu thien vo hoang yen chua ha phuc11.jpg

nguoiphattu_com tu thien vo hoang yen chua ha phuc12.jpg

nguoiphattu_com tu thien vo hoang yen chua ha phuc13.jpg

Lưu ý: Hiện nay có những cá nhân đang nhân danh Lương y Võ Hoàng Yên để kêu gọi từ thiện giúp đỡ đồng bào Miền Trung, đây là chiêu trò "thừa đục thả câu" lợi dụng thiên tai bão lũ, khốn khó của đồng bào Miền Trung và lòng hảo tâm của bà con khắp mọi miền, để lừa đảo, nhằm trục lợi.

Vì vậy, khi gặp tình huống trên, hoặc phát hiện những nghi vấn xin quý vị vui lòng liên lạc theo số máy: 091 827 1125 Anh Hồ Văn - 01234 66 88 66 - Anh Phạm Tuấn Đạt - 0905 068688 - Anh Tịnh Đức. Hoặc báo cho cơ quan công an gần nhất.


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan