Tin tức

Hà Tĩnh: Chùa Pháp Vân Canada trao 400 phần quà từ thiện

nguoiphattu.com - Ngày 5/12/2016 (7/11/Bính Thân), Đoàn từ thiện chùa Pháp Vân – Canada đã đến Hà Tĩnh trao tặng các phần quà cho bà con nghèo và một số hộ bị thiệt hại do thiên tai lũ lụt tại huyện Hương Khê.

Là một trong số những tỉnh của miền Trung bị thiệt hại nặng nề sau cơn đại hồng thủy vừa xảy ra. Để chia sẻ cùng đồng bào vùng lũ sau thiên tai và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, sư cô Thích nữ Thiền Luận, sư cô Thích nữ Tâm Hiếu, Phật tử Diệu Nguyệt đại diện chùa Pháp Vân - Canada đã trao tặng những phần quà có giá trị do các Phật tử và mạnh thường quân tại hải ngoại đóng góp.

nguoiphattu_com chua phap van canada0.jpg

nguoiphattu_com chua phap van canada2.jpg

Tại chùa Thanh Quang, xã Thạch Đĩnh, huyện Thạch Hà.

nguoiphattu_com chua phap van canada3.jpg

Cụ thể, tại chùa Thanh Quang xã Thạch Đỉnh đoàn đã trao 200 suất mỗi suất trị giá 300.000đ; tại chùa Vĩnh Phúc, xã Thạch Hương, huyện Thạch Hà (chùa cổ đang khôi phục) đoàn đã trao 50 suất mỗi suất 300.000đ; tại chùa Hạ Phúc, huyện Hương Khê đoàn đã trao 150 suất, mỗi suất 300.000 tổng kinh phí trao quà 120 triệu đồng. Tại các địa điểm trên, đoàn đã thăm hỏi động viên và mong muốn bà con vượt qua khó khăn, sớm ổn định và cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

nguoiphattu_com chua phap van canada4.jpg

nguoiphattu_com chua phap van canada7.jpg

Đón nhận món quà tình nghĩa, sự phấn khởi, hạnh phúc hiện rõ trên nét mặt bởi sự quan tâm chia sẻ, động viên của những người con Phật và các nhà hảo tâm từ nửa vòng trái đất trao tặng. Phật giáo nói chung, người con Phật nói riêng đã rút ngắn khoảng cách không gian trên tinh thần thực hành lời dạy từ bi, cứu khổ, và mang lại an vui cho mọi người.

nguoiphattu_com chua phap van canada5.jpg

Tại chùa Hạ Phúc, xã Lộc Yên, huyện Hương Khê.

nguoiphattu_com chua phap van canada6.jpg

Được biết, ngoài trao tặng các phần quà tại Hà Tĩnh lần này, trước đó đoàn đã trao tặng, giúp đỡ rất nhiều phần quà cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn hoặc bị thiệt hại do thiên tai lũ lụt trên khắp toàn quốc.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan