Tin tức

Khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân

nguoiphattu.com - Ngày 4/6/2017, Nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang phối hợp với Phòng Khám Tuệ Tĩnh Đường Hải Đức (TP.Huế) và một số Y, Bác sỹ tại Thừa Thiên Huế tổ chức tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 500 lượt người dân tại xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình.

Tại đây, gần 30 y, bác sĩ của của đoàn từ thiện  đã thăm khám các bệnh liên quan đến huyết áp, tim mạch, đường hô hấp, xương khớp, khám mắt, răng hàm mặt..., tư vấn và cấp phát thuốc bổ và thuốc chữa bệnh cho các đối tượng. Tổng kinh phí cho đợt thăm khám, cấp phát thuốc này là trên 60  triệu đồng.

nguoiphattu-com tu thien nguyen quang0.jpg

nguoiphattu-com tu thien nguyen quang1.jpg

Chương trình khám và cấp phát thuốc được sắp xếp như bệnh viện dã chiến với đầy đủ trang thiết bị máy móc.

Đại đức Nguyên Quang - Trưởng nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang cho biết: “Trong đợt này, bình quân mỗi lượt bệnh nhân được khám và cấp thuốc miễn phí với giá trị 120 nghìn đồng. Trong thời gian tới, nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang  sẽ tiếp tục phối hợp với một số bệnh viện, phòng khám Đa khoa, vận động các nhà hảo tâm, tổ chức từ thiện khám và cấp thuốc miễn phí cho  người nghèo gia đình chính sách và người cao tuổi trên  địa bàn các  huyện của tỉnh Nghệ An”.

nguoiphattu-com tu thien nguyen quang2.jpg

Ngoài khám tổng quát, người dân còn được khám về răng hàm mặt, mắt, tai mũi họng, siêu âm ổ bụng, đo huyết áp và nhịp tim

400 suất quà được trao cho hộ nghèo (Trong ảnh đại diện chính quyền nhận quà).

Trong khuôn khổ của chương trình đoàn từ thiện đã trao 400 suất quà cho hộ nghèo và người cao tuổi, mỗi phần quà trị giá 400.000.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan