Tin tức

Thanh niên Phật tử chùa Đống Cao phóng sinh, phát cơm chay miễn phí

nguoiphattu.com - Ngày 24 tháng 06 năm 2017 (nhằm ngày 1/06/ Đinh Dậu, như thường lệ hàng tháng được sự ủng hộ của các Phật tử gần xa chư tăng và Phật tử cùng CLB Thanh thiếu niên Phật tử chùa Đống Cao làng Yên Khoái xã Nga Yên huyện Nga Sơn tỉnh Thanh Hóa. Lại tiếp tục Phát cơm chay miễn phí cho bà con Phật tử đang điều trị tại Bệnh viện Nga Sơn.

Dưới sự hướng dẫn của đại đức trụ trì, mọi người đã ra chợ huyện Nga Sơn để mua các chúng sinh đọa kiếp súc sinh như Cá, Lươn, Trai, ốc,…. Đang bị bày bán để thả chúng về với môi trường tự do,nếu còn duyên thì chúng sống trong môi trường trong lành hết duyên thì chúng được sinh về cõi lành gặp được đều tốt đẹp.

Sau đó các bạn đã trở về chùa cùng Chư tăng đọc tụng kinh Báo đáp Công ơn Cha Mẹ niệm Phật để hồi hướng công đức đến hai đấng sinh thành. Chiều cùng ngày, sau giờ sinh hoạt câu lạc bộ ,các bạn đã được nghe thầy Thích Tâm Hiệp Chư tăng chùa Hoằng Pháp chia sẻ đề tài “Tình Yêu” với sự trải nghiệm của mình và những câu chuyện thực tế Thầy đã nhắc nhủ đến các bạn có mặt cùng đại chúng hãy xây dựng tình yêu trong sáng để tương lai hạnh phúc còn những bạn còn đang đi học thì đừng yêu vội hãy trân quý tuổi học trò cố gắng học hành thật giỏi để báo đáp công ơn cha mẹ.

Này các Tỳ kheo, ví như có một con dê cái, lông dài, đi vào một nhóm cây gai góc. Chỗ này, chỗ kia nó bị mắt dính vào; chỗ này, chỗ kia nó bị vướng mắt vào; chỗ này, chỗ kia nó bị trói buộc vào; chỗ kia nó bị rơi vào bất hạnh, tai họa.

Cũng như vậy, này các Tỷ kheo, ở đây có Tỷ kheo bị lợi đắc, cung kính, danh vọng chi phối, tâm vị ấy xâm chiếm, vào buổi sáng đắp y, mang bát đi vào làng khất thực. Chỗ này, chỗ kia vị ấy bị mắc dính vào; chỗ này, chỗ kia vị ấy bị vướng mắc vào; chỗ này, chỗ kia vị ấy bị trói buộc vào; chỗ này, chỗ kia vị ấy bị rơi vào bất hạnh, tai họa.

Như vậy, này các Tỷ kheo, dính mắc vào lợi đắc, cung kinh và danh vọng là khổ lụy, các ông cần phải học tập.

(ĐTKVN, Tương Ưng Bộ Kinh II, chương 6, phẩm 1, phần long dài, VNCPHVN ấn hành, 1993, tr.393).với những từ ngữ, câu chuyện giản dị đại đức  đã làm cho đại chúng hiểu rõ tác hại của ngũ dục trong cuộc sống của mọi người nói chung và của người Phật tử nói riêng. Cuối buổi chia sẽ đại đức đã nhắn gởi tới những người Phật tử hãy sống với tinh thần “ thiểu dục tri túc” của đạo Phật để ó uộ sống hạnh phúc trong hiện tại. Sau thời pháp toàn thể đạo tràng bước vào thời khóa tu một ngày.

Trong khóa tu lần này, Ban tổ chức, đã gởi tặng đến toàn thể Phật tử đĩa VD “Lời thật mất lòng” do thượng tọa Thích Chân Tính thuyết giảng.

Sau đây là một số hình ảnh của khóa tu một ngày.

nguoiphattu-com chua dong cao0.jpg

nguoiphattu-com chua dong cao1.jpg

nguoiphattu-com chua dong cao2.jpg

nguoiphattu-com chua dong cao3.jpg

nguoiphattu-com chua dong cao4.jpg

nguoiphattu-com chua dong cao5.jpg

nguoiphattu-com chua dong cao6.jpg

nguoiphattu-com chua dong cao7.jpg

nguoiphattu-com chua dong cao8.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan