Tin tức

Nhóm Phật tử từ Thiện Nguyên Quang nhận phụng dưỡng 2 thân nhân liệt sĩ

nguoiphattu.com - Chiều ngày 16/7/2017, tại xã Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu), Nhóm Phật tử từ Thiện Nguyên Quang, chùa Đông Yên phối hợp với UBND xã Quỳnh Long và Quỳnh Thuận tổ chức lễ nhận phụng dưỡng suốt đời vợ liệt sỹ bà Đàm Thị Què (SN 1924) trú tại thôn Trường Thịnh, xã Quỳnh Thuận và Bà Trần Thị Thủy (SN 1932) trú tại xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).

Bà Đàm Thị Què (SN 1924) tại thôn Trường Thịnh, xã Quỳnh thuận  là vợ của  liệt sỹ Tô Văn Dụng(SN 1925) hi sinh ngày 15/3/1969 tại Quảng Trị. Sau khi chồng hy sinh bà ở vậy nuôi con khôn lớn  trưởng thành, nhưng không may trong số 2 người con của bà thì  người con trai thứ 2  mắc bệnh và qua đời, người con còn lại đã có cuộc sống riêng nhưng gia đình cũng khó khăn, dù tuổi đã cao cuộc sống  vất vả, Bà phải  cưu mang, chăm sóc và nuôi dưỡng chắt ngoại mồ côi.

Bà Trần Thị Thủy, sinh năm 1932, trú quán tại thôn Phú Liên, xã Quỳnh Long , là vợ của liệt sỹ Ngô Thế Vụ sinh năm 1933 là dân quân du kích trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước , hy sinh trong trận chiến bắt giặc lái trên biển Quỳnh Long ngày 29 tháng 10 năm 1972. Sau khi chồng hy sinh bà ở vậy nuôi con khôn lớn  trưởng thành, nhưng không may trong số con của bà thì 3 người chết lúc trẻ vì bệnh tật .Bà đang sống chung với người con trai Ngô Thế Thụ nhưng bản thân anh Thụ bị tai biến đã 2 năm nay mất khả năng lao động, con dâu thì bị bệnh tật đang điều trị tại bệnh viện tỉnh, bản thân bà thì đau ốm thường xuyên.

nguoiphattu_com_nhom_nguyen_quang0.jpg

Nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang và chính quyền địa phương trao hỗ trợ 6 triệu đồng cho mỗi gia đình tại buổi lễ sáng 16/7.

Để tri ân những công lao to lớn của  thân nhân liệt sỹ, đặc biệt là những người Mẹ và người vợ, Nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang  đã nhận phụng dưỡng suốt đời, hỗ trợ, chăm sóc mẹ theo định mức 1.000.000đ/tháng. Tại buổi lễ , chư Tăng chùa Đông Yên và Nhóm từ thiện  Nguyên Quang đã trao 6 triệu đồng cho mỗi gia đình trong 6 tháng đầu năm 2017.

Đây là việc làm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”  của  chư tăng chùa Đông Yên và Nhóm  Phật tử từ thiện Nguyên  Quang , bày tỏ lòng biết ơn đối với các thân nhân gia đình  người có công với cách mạng , gia đình liệt sĩ ... nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7.

Được biết, hiện nay Nhóm Phật tử từ thiên Nguyên Quang đã và đang nhận nuôi và phụng dưỡng suốt đời  6 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, mỗi tháng chu cấp 1.000.000đ/bà mẹ.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan