Tin tức

Nhóm Nguyên Quang bàn giao nhà mái ấm tình thương

nguoiphattu.com - Sáng ngày 9/9/2017, Nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang, chùa Phước Hưng (Đồng Tháp) phối hợp với Hội LHPN thành phố Sa Đéc ( Đồng Tháp) tổ chức trao tặng nhà “Mái ấm tình thương” cho anh Phạm Văn Rớt ( SN 1977) trú tại ấp Khánh Nghĩa, Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc(Đồng Tháp).

Anh Phạm Văn Rớt  có hoàn cảnh gia đình khó khăn và sống trong căn nhà nhỏ dột nát. Cách đây 2 năm vợ anh chết do bệnh tật để lại  một mình anh nuôi 4 đứa con thơ dại, do không có điều kiện đến trường các  con anh tuy trong độ tuổi đi học nhưng phải nghỉ học.  Được sự quan tâm giúp đỡ, chia sẻ của các cấp hội phụ nữ, chính quyền địa phương và anh em họ hàng, bà con làng xóm, sau gần 2 tháng khởi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành, với diện tích 48 m2, nhà lợp mái tôn, kết cấu kiểu nhà ống, nền lát gạch men, trị giá gần 100 triệu đồng. Trong đó Nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang và Chùa Phước Hưng   hỗ trợ 30 triệu đồng ngày, số tiền còn lại là do các cấp hội phụ nữ TP.Sa Đéc ( Đồng Tháp) cùng  anh em họ hàng giúp đỡ.

nguoiphattu-com ban giao nha 01.jpg

Bàn giao nhà và hỗ trợ 30 triệu đồng cho anh Phạm Văn Rớt

Đây là một việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm, chia sẻ Tăng, ni phật tử trong nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang, chùa Phước Hưng (Đồng Tháp) cùng với  cán bộ, hội viên phụ nữ nói riêng và toàn xã hội nói chung trong việc xóa nhà dột nát, nhà tạm bợ.

Cũng tại lễ bàn giao nhà "Mái ấm tình thương",  cho anh Phạm Văn Rớt nhóm từ thiện và cấp hội phụ nữ TP.Sa Đéc đã trao tặng nhiều phần quà thiết yếu trong dinh hoạt hàng ngày cho gia đình anh./.

Hữu Tình

*************************************************************

Bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho phụ nữ đơn thân

Chiều ngày 8/9/2017, UBMTTQ huyện Quỳnh Lưu  phối hợp với xã Quỳnh Long tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho chị Nguyễn Thị Hợp (SN 1962)  trú tại thôn Cọng Hòa, xã Quỳnh Long(Quỳnh Lưu).

Chị Nguyễn Thị Hợp là phụ nữ đơn thân thuộc diện hộ nghèo, chồng mất sớm, không nơi nương tựa, điều kiện kinh tế gia đình hết sức khó khăn. Bản thân chị  cũng đau ốm, thuốc thang thường xuyên. Căn nhà cũ của chị Nguyễn Thị Hợp  đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện xây mới, sửa chữa.

UBMTTQ huyện Quỳnh Lưu phối hợp với UBMTTQ xã Quỳnh Long  phát động các cấp, ngành và anh em họ hàng, bà con làng xóm chung tay xây dựng nhà đại đoàn kết cho chị. Sau hơn 3 tháng thi công với sự giúp đỡ về ngày công của các ban, ngành, đoàn thể, ban công tác mặt trận thôn Cọng Hòa và dòng họ, ngôi nhà rộng 64 m2, thiết kế theo kiểu nhà 2 gian đã hoàn thành có tổng trị giá 120 triệu đồng, trong đó UBMTTQ huyện Quỳnh Lưu hỗ trợ 20 triệu đồng, phần còn lại do gia đình, anh em, bà con nhân dân ủng hộ.

nguoiphattu-com ban giao nha 1.jpg

UBMTTQ huyện và xã Quỳnh Long trao tiền hỗ trợ cho chị Nguyễn Thị Hợp


Tại lễ bàn giao, UBMTTQ xã Quỳnh Long,  các đoàn thể và thôn  Cọng Hòa  cũng đã có những món quá trao tặng cho gia đình chị Hợp .

Được biết, từ đầu năm 2017 đến nay  UBMTTQ  xã Quỳnh Long đã kêu gọi các tổ chức ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đóng góp ủng hộ trên  60 triệu đồng, 235 ngày công xây dựng được 3 ngôi nhà “Đại đoàn kết” trên địa bàn xã.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan