Tin tức

Trao 300 suất quà cho học sinh nghèo, khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân

nguoiphattu.com - Sáng ngày 25/9/2017, Phật giáo huyện Yên Thành phối hợp với Cty TNHH Thiệu Đô (Thanh Hóa) và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Nâng bước em tới trường”.

Theo đó, Ban tổ chức chương trình đã trao 300 suất quà tặng học sinh vùng đặc biệt khó khăn tại Trường tiểu học Na Ngoi ( Kỳ Sơn) và Trường tiểu học Bình Sơn (Anh Sơn).Tại mỗi điểm trường đoàn từ thiện đã trao 150 suất quà  bao gồm Quần áo mới, sách vở và nhu yếu phẩm với mỗi phần quà trị giá 500.000đ .

Những phần quà tuy không lớn nhưng là nguồn động viên, khuyến khích các em học sinh đồng bào các dân tộc, vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn vượt qua để vươn lên trong học tập.

nguoiphattu-com tang qua tu thien nq2 (1).jpg

Trước đó, ngày 24/9, Nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang phối hợp với Đoàn y Bác sỹ Thừa Thiên Huế, Tuệ Tĩnh Đường Hải Đức tổ chức khám và cấp phat thuộc miễn phí cho  Bà con  nhân dân Thôn Lương Lễ, Xã Tân Hợp,Huyện Hướng Hóa( Quảng Trị).

nguoiphattu-com tang qua tu thien nq2 (2).jpg

Sư cô Huệ Trí kiểm tra hóa đơn thuốc, cấp phát cho người dân.

Trong một ngày , các y, bác sĩ đã khám bệnh, cho hơn 500  lượt người chủ yếu là các đối tượng gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, người cao tuổi  và một số gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Qua thăm khám, người dân ở đây chủ yếu là mắc các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh cơ xương khớp, tim mạch, huyết áp và một số bệnh thông thường khác. Bên cạnh đó các y, bác sỹ cũng tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch bệnh, phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người dân và cấp phát thuốc miễn phí với tổng trị giá tiền trên 70 triệu đồng.

nguoiphattu-com tang qua tu thien nq2 (3).jpg

Đoàn y bác sỹ tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi.

Được biết vào 1/10 tới,  nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang tiếp tục phối hợp với Bệnh viện Ung bướu Nghệ An khám và cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 600 người dân tại xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan