Tin tức

Chùa Hòa Phúc trao tặng 215 suất quà cho người dân Hà Tĩnh bị thiên tai

nguoiphattu.com - Với tinh thần cầu học “Phúc huệ song tu” nêu cao chí nguyện từ bi, hỷ xả của người con Phật, lấy việc hoằng pháp kết hợp các hoạt động thiện nguyện xã hội cho việc tu học cũng như làm phương tiện kết duyên lành cho quý Phật tử biết đến và tìm hiểu, học hỏi giáo lý nhà Phật.

Ngày 18/11/2017 (nhằm ngày 01 tháng Mười năm Đinh Dậu), được sự hoan hỷ của Đại đức Thích Tâm Hòa - trụ trì Chùa Hòa Phúc (Quốc Oai - Hà Nội) Đoàn thiện nguyện chùa Hòa Phúc do Đại đức Thích Tâm Giải dẫn đầu đã có chuyến thiện nguyện về 3 xã Kỳ Thượng, xã Kỳ Sơn, xã Thạch Tân (tỉnh Hà Tĩnh).

Nhờ sự kết duyên của Đại đức Thích Tâm Nguyện và Phật tử chùa Giai Lam (Hà Tĩnh), đoàn thiện nguyện chùa Hòa Phúc đã tới UBND xã Kỳ Thượng để gặp gỡ và trợ duyên cho 15 hộ dân của 2 xã Kỳ Thượng, Kỳ Sơn bị thiệt hại nặng, mất mát nhiều hoa màu, tài sản, nhà cửa trong cơn bão vừa qua, mỗi gia đình được đoàn hỗ trợ 10.000.000 VNĐ cùng quà pháp bảo nhằm giúp bà con nhân dân có kinh phí khắc phục hậu quả của cơn bão, sớm ổn định lại cuộc sống. Tại đây, đoàn đã đến thăm và động viên trao tặng quà cho cụ Thuể, một cụ già neo đơn trong xã, có hoàn cảnh khó khăn, căn nhà nhỏ của cụ đã bị cơn bão phá hỏng nặng nề.

nguoiphattu-com chua hoa phuc tang qua01.jpg

nguoiphattu-com chua hoa phuc tang qua03.jpg

Buổi chiều cùng ngày, đoàn đã trao tặng 200 suất quà cho bà con nhân Phật tử xã Thạch Tân, mỗi suất quà trị giá 500.000 VNĐ, bao gồm quà pháp bảo, tiền mặt, 10kg gạo, 2 lít dầu ăn, đường, bột canh.
Ngoài ra, tại xã Thạch Tân đoàn đã trao tặng 250 chiếc áo phao cứu hộ cho Ban chỉ huy quân sự - phòng chống bão lũ; 160 chiếc khăn len cho Hội người cao tuổi; Hàng trăm bộ quần áo mới, đồ chơi trẻ em cho Làng trẻ SOS và trường mầm non xã Thạch Tân. Tổng số tịnh tài, tịnh vật đoàn đã trao tặng tại tỉnh Hà Tĩnh là 250.000.000 VNĐ.

Trong đó, Tổ Phật tử Chánh Đức ủng hộ có 62.000.000  VNĐ; tiếp nhận 32.000.000 VNĐ  từ  chương trình Quầy hàng từ thiện “Vừa bán - vừa cho” ủng hộ đồng bào miền Trung và chương trình “Bán sách từ thiện - gây quỹ miền Trung” của nhóm Thanh niên Phật tử chùa Hòa Phúc; Phật tử Lan Vũ và những người bạn VP ủng hộ 2 tấn gạo; Công ty Vận tải 3G Hải Phòng ủng hộ 10.000.000 VNĐ ; Phật tử Thanh Mai ủng hộ 10.000.000 VNĐ; Phật tử Đạo tràng Chùa Hòa Phúc cùng quý Phật tử gần xa ủng hộ 114.000.000 VNĐ.

nguoiphattu-com chua hoa phuc tang qua08.jpg

nguoiphattu-com chua hoa phuc tang qua07.jpg

Cùng trong chuyến thiện nguyện về Hà Tĩnh, mảnh đất miền Trung đầy nắng và gió, gắn liền với những chiến tích hào hùng của lịch sử dân tộc, đoàn thiện nguyện đã tới dâng hương tưởng niệm bày tỏ lòng tri ân 10 cô gái thanh niên xung phong tại Khu di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc. Mười cô gái, mười đóa hoa đang thời xuân trẻ đã ngã xuống trong khi làm nhiệm vụ, để lại một bản hùng ca bất tử về tinh thần của tuổi trẻ, về quyết tâm sắt đá, chiến đấu cho lý tưởng cao đẹp của dân tộc, xin dâng những đóa hoa tâm tri ân lên các cô.

nguoiphattu-com chua hoa phuc tang qua10.jpg

Trên đường trở về Thủ đô Hà Nội, đoàn đã trở về lễ Phật và vấn an sức khỏe của quý Chư Tăng tại các chùa cùng tông môn, thuộc chi nhánh chùa Hoằng Pháp như Chùa Cổ Am Nghệ An do Đại đức Thích Tâm Thành trụ trì; Chùa Đống Cao (Thanh Hóa) do Đại đức Thích Tâm Hưng trụ trì.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình.

nguoiphattu-com chua hoa phuc tang qua00.jpg

nguoiphattu-com chua hoa phuc tang qua02.jpg

nguoiphattu-com chua hoa phuc tang qua04.jpg

nguoiphattu-com chua hoa phuc tang qua05.jpg

nguoiphattu-com chua hoa phuc tang qua06.jpg

nguoiphattu-com chua hoa phuc tang qua09.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan