Tin tức

Chương trình tu tập thiện nguyện tại Bà Rịa Vũng Tàu của đạo tràng Mây Lành

nguoiphattu.com - Ngày 03/12/2017 nhằm ngày 16/10AL Đạo tràng Mây Lành (TP HCM) dưới sự hướng dẫn của ĐĐ Thích ThiệnTuệ đã tổ chức buổi tu tập kết hợp chương trình thiện nguyện, dã ngoại tại chùa Chánh Giác, xã Suối Rao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Với mong muốn đưa đạo vào đời, phước huệ song tu, lần này  Đạo tràng Mây Lành với gần 300 Phật tử trẻ đã đến trao tặng những phần quà yêu thương từ vật chất lẫn tinh thần cho bà con, đặc biệt hơn trong  chuyến thiện nguyện lần này còn có 10 bác sỹ tại các bệnh viện lớn ở TP HCM về cùng để phát thuốc, khám bệnh cho các bà con dân tộc nơi đây.

nguoiphattu-com dao trang may lanh00.jpg


nguoiphattu-com dao trang may lanh01.jpg


Chương trình bắt đầu từ 7h sáng, là thời khóa hát thiền ca, thực tập trì niệm hồng danh Đức Phật- Bồ Tát bằng các loại pháp khí nhạc cụ.

nguoiphattu-com dao trang may lanh02.jpg

9  giờ là thời Pháp thoại chủ đề “ĐƯỜNG AI NẤY ĐI ” do ĐĐ Thích Thiện Tuệ thuyết giảng.


nguoiphattu-com dao trang may lanh03.jpg


Trong vòng gần 1 tiếng đồng hồ Thầy đã mang đến những giáo lý căn bản của Đức Phật  để các bà con cô bác hiểu và thực tập trong đời sống hàng ngày, hiểu được lẽ vô thường, nghiệp duyên đến trong đời mình để tập chấp nhận, buông bỏ cho bớt khổ đau. Cuộc sống này là do chính bản thân mình tự chọn, sướng khổ đều do mình tự nhận lấy, bạn bè người thân cũng chỉ được một giai đoạn, đến khi nhắm mắt xuôi tay chỉ đi một mình với nghiệp của mình. Do vậy, kể từ khi  là đệ tử Phật chúng ta phải thay đổi cách sống, cách suy nghĩ để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân mình, gia đình và xã hội.

Sau buổi pháp thoại là phần trao tặng gồm 320 phần quà các hộ gia đình khó khăn trong vùng.

Các bạn trẻ trong đạo tràng đã tự tay chuẩn bị các phần quà từ khâu mua sắm, sắp xếp đóng gói quà đến khi trao tặng, mỗi phần dường như chứa đựng cả tấm lòng của người trao.

nguoiphattu-com dao trang may lanh04.jpg

nguoiphattu-com dao trang may lanh05.jpg

Buổi chiều trên đường về lại thành phố , đạo tràng đã có buổi dã ngoại kết hợp hành thiền tại bãi biển Hồ Tràm. Thầy Thiện Tuệ đã hướng dẫn và thực tập cho các bạn  phương thức ngồi thiền và hành thiền ngay trên bãi biển. Đây là một trong phương pháp  tu tập, chú ý vào hơi thở, làm chủ thân tâm, điều đặc biệt là các bạn đã được sống với thiên nhiên cảm nhận từng hơi thở của mình hòa cùng sóng biển.


nguoiphattu-com dao trang may lanh06.jpg

nguoiphattu-com dao trang may lanh07.jpg

nguoiphattu-com dao trang may lanh08.jpg


Kết thúc buổi dã ngoại trở về thành phố, các bạn trẻ dường như được tiếp thêm năng lượng an lành để quay về với với cuộc sống và công việc tốt hơn, hẹn gặp lại trong những lần thiện nguyện sau.

Phúc Nhiên

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan