Tin tức

Chùa Bảo Tạng tặng quà tại tỉnh Khánh Hòa

nguoiphattu.com - Ngày 23-12 (6-11 Đinh Dậu), tại chùa Bửu Long, thôn Bình Thành, Ban Từ thiện chùa Bảo Tạng, Phường An Phú Đông, Quận 12 TP. Hồ Chí Minh đã có chuyến thăm và tặng quà cho đồng bào thôn Bình Thành, xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Trước khi phát quà cho bà con, HT.Thích Quảng Niệm, trưởng đoàn đã hướng dẫn bà con niệm Phật cầu gia hộ và chia sẻ ngắn gọn lời dạy của Đức Phật về 7 loại bố thí không tốn tiền:

nguoiphattu-com tu thien00.jpg

1. Nhan thí – Cho đi bằng nét mặt. Chúng ta có thể cho đi nụ cười niềm nở đến những người xung quanh hàng ngày mà mình gặp trong cuộc sống.

2. Ngôn thí – Cho đi bằng lời nói. Chúng ta có thể nói nhiều những lời nói ấm áp, khiêm nhường, khen ngợi, an ủi, khích lệ, cổ vũ và động viên người khác.

3. Tâm thí – Cho đi bằng tấm lòng. “Sưởng khai tâm phi, thành khẩn đãi nhân”, có nghĩa rằng mở rộng tấm lòng, chân thật, thành tâm đối đãi với người khác.

4. Nhãn thí – Cho đi những ánh mắt, những cái nhìn hiền từ. Dùng ánh mắt thiện ý để nhìn người khác.

5. Thân thí – Cho đi bằng hành động nhân ái. Dùng hành động nhân ái để đi giúp đỡ người khác.

6. Tọa thí – Cho đi bằng nhường chỗ ngồi cho người cần. Khi đi xe hay trên thuyền có thể nhường chỗ ngồi của mình cho người cần.

7. Phòng thí – Bố thí nơi ở: Đem phòng còn trống cho người khác nghỉ ngơi.

nguoiphattu-com tu thien02.jpg

nguoiphattu-com tu thien03.jpg

Đoàn đã tặng 150 suất quà, mỗi phần trị giá 350.000 đồng  gồm gạo, mì gói, áo quần, chăn màng, nhu yếu phẩm….

Ông Nguyễn Như Dũng , Trưởng thôn  đã gửi lời tri ân và tưởng niệm công đức của Ban Từ thiện chùa Bảo Tạng đến với bà con nghèo thôn Bình Thành.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan