Tin tức

Chuỗi hoạt động Tết Trung thu tại chùa Hòa Phúc

nguoiphattu.com - Một mùa Trung Thu lại về với về với trẻ thơ. Được sự chỉ dạy của Đại đức trụ trì Thích Tâm Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Hòa Phúc (Quốc Oai - Hà Nội) đã có chuỗi các hoạt động ngày Tết Thiếu nhi, nhằm động viên, khích lệ, thể hiện sự quan tâm của Phật giáo đối với thế hệ mầm non tương lai của đạo pháp và dân tộc.

tet_trung_thu_hoa_phuc_nguoiphattu_com0.jpg

Trung thu Hòa Phúc về rồi/ Trong veo ký ức nơi tôi ùa về

Khoảng trời khi bé thơ ngây/ Bao nhiêu hoài niệm trở về cùng trăng.

Vào ngày 10/9, chùa Hòa Phúc đã phối hợp cùng nhóm thiện nguyện Xuân Mai trao tặng hàng trăm bộ quần áo, đồ chơi đến các em nhỏ trường nội trú Nà Ớt (Mai Sơn - Sơn La) ngôi trường nội trú có 226 học sinh bị lũ cuốn trôi hết đồ đạc gây ra thiệt hại nặng nề trước thềm năm học mới.

Tiếp đó, ngày 16/9, Đại đức Thích Tâm Giải - Phó trụ trì Chùa Hòa Phúc cùng nhóm thanh niên Phật tử đã tổ chức chương trình “Trung thu cho em” tại Viện bỏng Quốc gia cho hơn 100 bệnh nhi đang điều trị bỏng tại đây. Trong chương trình, Đại đức đã trao tặng 78 phần quà cho các em bệnh nhi mỗi suất quà trị giá 260.000 VNĐ.

tet_trung_thu_hoa_phuc_nguoiphattu_com1.jpg

Ngày 19/9, chùa Hòa Phúc đã trao tặng 800 hộp bánh cùng với 2 triệu đồng tiền mặt cho các em học sinh trường Tiểu học Hòa Thạch A (xã Hòa Thạch - huyện Quốc Oai - TP. Hà Nội).

Cùng ngày, chùa Hòa Phúc cũng đã trao tặng 150 chiếc bánh nướng, bánh dẻo cho 150 em thiếu nhi tại trường Mầm non Hòa Trúc; trao tặng 100 gói bánh kẹp cho các em nhỏ trong thôn Hòa Trúc đón Tết trung thu.

Đặc biệt hơn, ngày 23/9, chùa Hòa Phúc tổ chức khóa tu thiếu nhi và chương trình trung thu “Vầng Trăng Hòa Phúc” cho hơn 800 em thiếu nhi là con em Phật tử trong đạo tràng và con em nhân dân sở tại về tham dự.

tet_trung_thu_hoa_phuc_nguoiphattu_com5.jpg

Chương trình “Vầng trăng Hòa Phúc” được diễn ra với sự chứng minh và tham dự của Đại đức Thích Tâm Giải; Ông Đỗ Văn Cục - trưởng thôn Hòa Trúc; Các cụ ông cụ ông đại diện nhà Đền Trúc Đống.

Song song với chương trình tu học vẫn diễn ra hàng tháng dành cho các em, là các chương trình văn nghệ, vui chơi với chủ đề về ngày hội trăng rằm được thể hiện bởi sự tài năng, khéo léo của chị Hằng Hiểu Linh, chú Cuội Hoài Nam, diễn viên Cường béo, ảo thuật gia Đình Thắng, chuyên gia bóng nghệ thuật Đình Bằng, các bé thiếu nhi lớp học Hiếu đạo, các bé thiếu nhi là con em Phật tử trong 15 tổ đạo tràng trực thuộc Chùa Hòa Phúc.

Trong chương trình này, chùa Hòa Phúc đã trao tặng hơn 800 chiếc đèn lồng và bánh trung thu do các bạn Phật tử Chùa Hòa Phúc tự tay làm tặng cho các em thiếu nhi. Ngoài ra, 30 suất quà đặc biệt trị giá 300.000 VNĐ đã được dành tặng đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập xuất sắc trong xã Hòa Thạch.

tet_trung_thu_hoa_phuc_nguoiphattu_com16.jpg

Mặc dù tết thiếu nhi về đúng dịp Đại đức Thích Tâm Hòa - trụ trì Chùa Hòa Phúc đang trong chuyến hoằng pháp ở xa, không thể về kịp để chia sẻ niềm vui đến với các em nhỏ. Nhưng với tình thương con trẻ và sự quan tâm đặc biệt, thông qua mạng truyền thông, Ban tổ chức đã phát lời ghi âm, chúc mừng tết trung thu và lời nguyện cầu bình an của Đại đức trụ trì đến các em nhỏ. Dù không trực tiếp nhưng khi được lắng nghe lời nói từ hòa của Thầy trong giây phút ấy các bạn nhỏ và quý Phật tử đã rất xúc động và hoan hỷ.

tet_trung_thu_hoa_phuc_nguoiphattu_com23.jpg

Ngày hội “Vầng trăng Hòa Phúc” kết thúc đã chính thức khép lại chuỗi các hoạt động chào đón trung thu 2018 của Chùa Hòa Phúc. Những ý nguyện tươi đẹp này viên mãn phần nào thể hiện sự quan tâm đặc biệt, tình thương mà chư Tăng và Phật tử Chùa Hòa Phúc đã và đang hướng đến, dành tặng cho các em thiếu nhi những mầm non tương lai.

Một số hình ảnh ghi nhận:

tet_trung_thu_hoa_phuc_nguoiphattu_com7.jpg

tet_trung_thu_hoa_phuc_nguoiphattu_com10.jpg

tet_trung_thu_hoa_phuc_nguoiphattu_com12.jpg

tet_trung_thu_hoa_phuc_nguoiphattu_com19.jpg

tet_trung_thu_hoa_phuc_nguoiphattu_com20.jpg

tet_trung_thu_hoa_phuc_nguoiphattu_com21.jpg

tet_trung_thu_hoa_phuc_nguoiphattu_com24.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan