Tin tức

Đồng Nai: Tiếp sức đến trường – Xuân yêu thương tại Phước Nghiêm Bửu Tự

nguoiphattu.com - Chùa Phước Nghiêm Bửu Tự xưa nay vốn thanh tịnh, hôm nay (30/12/2018) bỗng nhiên ồn ào náo nhiệt khi 45 tình nguyện viên của Hành trình kết nối trái tim đến từ TP Hồ Chí Minh để thực hiện chương trình “Tiếp sức đến trường, Xuân Yêu thương” cho 250 bạn nhỏ thuộc điểm trường Ấp 5 –La Ngà, Định Quán, Đồng Nai.

dong_nai_tiep_suc_den_truong_xuan_yeu_thuong_tai_phuoc_nghiem_buu_tu_nguoiphattu_com0.jpg

Đây là lần thứ 54, Tổ chức Cộng đồng thiện nguyện này đem yêu thương cho các trẻ em ở những vùng dân cư khó  khăn.  Để thực hiện một chuyến đi như thế này, Đoàn đã phải chuẩn bị gần 3 tháng từ việc khảo sát tình hình đến tiền trạm, vận động kinh phí, tập huấn  tình nguyện viên và bao nhiêu việc linh tinh khác để chuẩn bị sân chơi cho các em.

Chị Phan Thiên Hương, ngưởi tổ chức chương trình cho biết: các tình nguyện viên phải tận dụng những ngày nghỉ cuối tuần và cả ban đêm để làm dụng cụ trò chơi, trước ngày lên đường phải sắp xếp vật dụng, đồ chơi, áo quần, mọi thứ quyên góp….  để đóng gói lên xe, Kinh phí chi chuyến đi khoảng 70 triệu đồng, chưa kể tiền thuê xe do các tình nguyện viên đóng góp.

dong_nai_tiep_suc_den_truong_xuan_yeu_thuong_tai_phuoc_nghiem_buu_tu_nguoiphattu_com2.jpg

Sân chùa rộng, thoáng mát, nhiều bóng cây để bố trí những gian hàng cho trẻ em được vui chơi thỏa thích : ném còn, đập banh, ném lon, vẽ tranh,làm thủ công, phóng phi tiêu và được nhận  những  món quà thưởng là áo quần. đồ chơi, dụng cụ học tập…., trước khi chơi được uống sữa lấy sức, sau khi chơi được ăn tùy thích.

dong_nai_tiep_suc_den_truong_xuan_yeu_thuong_tai_phuoc_nghiem_buu_tu_nguoiphattu_com4.jpg

Mười học bỗng được tặng cho học sinh nghèo vượt khó và 80 phần quà được trao cho những trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, tất cả trẻ em tham gia lễ hội đều được tặng đồ chơi, dụng cụ học tập.

dong_nai_tiep_suc_den_truong_xuan_yeu_thuong_tai_phuoc_nghiem_buu_tu_nguoiphattu_com1.jpg

Không những thế, tình nguyện cùng các em giao lưu văn nghệ, trò chơi tập thể, tiếng vui đùa náo nhiệt sân chùa. Đại đức Thích Huệ Nghĩa phát biểu: “Nhìn các em vui chơi, Thầy hồi tưởng đến tuổi thơ của Thầy cũng thích được chơi như thế”, Các thành viên Hội Chữ Thập đỏ Xã, Giáo viên địa phương, phụ huynh học sinh, đạo tràng Phật tử tỏ vẻ hài lòng và tri ân Đoàn Thiện nguyện đã đem yêu thương đến vùng đất này, vùng đất ven lòng hổ Trị An ngập nước, kinh tế còn nhiều khó khăn, dân tộc Châu Ro khá đông.

dong_nai_tiep_suc_den_truong_xuan_yeu_thuong_tai_phuoc_nghiem_buu_tu_nguoiphattu_com3.jpg

30/12/2018  nhằm ngày Chủ nhật, nằm trong chuỗi ngày nghỉ Tết dương lịch, ngoài đường tập nập xe đi chơi lễ, thế mà những trái tim Thiện nguyện đã dành trọn niềm yêu thương cho những hoàn cảnh khó khăn, còn ý nghĩa nào hơn sự cho đi để chắt lọc tâm hồn cao thượng. 

dong_nai_tiep_suc_den_truong_xuan_yeu_thuong_tai_phuoc_nghiem_buu_tu_nguoiphattu_com5.jpg

Trải qua 54 hành trình suốt gần chục năm, Những người tổ chức chương trình không những chỉ nhận và cho mà ít ai hiểu được ý nghĩa lớn lao của việc làm này là tạo cơ hội cho những ngưởi tham gia, những tình nguyện viên gieo phước lành cho mai sau, chắc chắn sẽ nhận được những vi diệu trong cuộc sống.

Thiện Ngộ

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan