Tin tức

Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng hỗ trợ sửa chữa và xây dựng nhà tình nghĩa

nguoiphattu.com - Với tinh thần tương thân tương ái, Phòng tham mưu Công an Tp Đà Nẵng đã vận động cán bộ chiến sĩ và các nhà hảo tâm hỗ trợ để giúp gia đình sửa chữa nhà ở vững chãi hơn, yên tâm trong mùa mưa lũ sắp đến.

tang_nha_tinh_nghia_nguoiphattu_com0.jpg

Sáng ngày 18 tháng 7 năm 2019 (16 tháng 6 năm Kỷ Hợi), Đại đức Thích Thông Đạo - Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN  Tp Đà Nẵng, Cố vấn đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng và Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Lập Lê Hà Thọ - Phó ban thường trực Ban hướng dẫn Phân ban GĐPT Đà Nẵng, Trưởng ban điều hành Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng đã đến xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Tp Đà Nẵng trao tặng 20 triệu đồng hỗ trợ sửa chữa nhà cho anh Lê Công, cán bộ phòng tham mưu Công an Tp Đà Nẵng.

Ngôi nhà xây dựng đã lâu, xuống cấp trầm trọng nhưng gia đình không có điều kiện sửa chữa. Với tinh thần tương thân tương ái, Phòng tham mưu Công an Tp Đà Nẵng đã vận động cán bộ chiến sĩ và các nhà hảo tâm hỗ trợ để giúp gia đình sửa chữa nhà ở vững chãi hơn, yên tâm trong mùa mưa lũ sắp đến.

tang_nha_tinh_nghia_nguoiphattu_com1.jpg

Sau đó, Đại đức Thích Thông Đạo và Huynh trưởng Lê Hà Thọ đã đến tổ phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, Tp Đà Nẵng trao tặng 20 triệu đồng cho hộ bà Nguyễn Thị Nghĩa, hộ nghèo tại địa phương. Chồng bà Nghĩa mất sớm, bà Nghĩa một mình nuôi 2 con ăn học, công việc làm không ổn định nên hết sức khó khăn.

tang_nha_tinh_nghia_nguoiphattu_com2.jpg

Chính quyền địa phương đã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ 40 triệu đồng để xây dựng lại ngôi nhà, nhưng với số tiền ít ỏi không đủ kinh phí xây dựng. Qua lời giới thiệu của một thành viên trong đội, Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng đã hỗ trợ thêm kinh phí để bà Nghĩa có điều kiện xây dựng lại ngôi nhà.

Toàn bộ kinh phí hỗ trợ 2 ngôi nhà trên do Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng vận động từ giải bóng đá từ thiện CHIA SẺ YÊU THƯƠNG năm 2019. Trước đó Đội đã hỗ trợ xây dựng 2 ngôi nhà tình nghĩa từ nguồn kinh phí của giải bóng đá với tổng kinh phí 100 triệu đồng

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan