Tin tức

Đồng Nai: Chùa Linh Quang tổ chức lễ trao học bỗng Đuốc Tuệ

nguoiphattu.com - Sáng ngày 11/8/2019 tại Chùa Linh quang thuộc xã Phú Hòa, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai đã diễn ra Lễ trao học bỗng cho 164 học sinh tại địa phương.

nguoiphattu_com_dong_nai_chua_linh_quang_5.jpg

Theo báo cáo tại buổi lễ, Quỹ Học bổng Đuốc Tuệ do Đại đức Thích Huệ Trí, trụ trì chùa Linh Quang thành lập từ năm 2012 với các thành viên là giáo viên và các cộng tác viên tại địa phương. Hằng năm Quỹ vận động kinh phí, tâp vở, vật dụng từ các nhà hảo tâm nhằm mục đích khích lệ học sinh có thành tích học tập cao, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ những học sinh học lên Đại học, Cao đẳng.

Trong 7 năm qua, tổng kinh phí vận động và sử dụng trên 350 triệu đồng với trên 10000 cuốn tập, riêng năm này sẽ trao 139 học bỗng vả 25 phần quả với tổng giá trị 107 triệu đồng và 1640 cuốn tập.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại đức Thích Huệ Trí mong rằng Quỹ học bỗng này sẽ luôn được duy trì và nhận được nhiều sự đồng thuận của cộng đồng, Thầy chúc các em luôn phấn đấu học tập để không phụ sự quan tâm của xã hội, Nguyện mười phương Chư Phật gia hộ cho quý Mạnh thường quân nhiều sức khỏe để cộng tác thiện nguyện. 

nguoiphattu_com_dong_nai_chua_linh_quang_4.jpg

Em Trần Mai Chi, sinh viên Đại học Đồng Nai thay mặt toàn thể học sinh nhận học bỗng phát biểu : “Chúng con rất cảm động và biết ơn Thầy, các cô bác rất nhiều, con và các bạn cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi nhận được học bỗng này. Đây không chỉ là sự giúp đỡ về vật chất mà là nguồn động viên về tinh thần giúp chúng con vượt qua khó khăn, thử thách trên con đường học vấn…”

nguoiphattu_com_dong_nai_chua_linh_quang_6.jpg

Cô Sáu Danh, một trong những vị Mạnh thường quân đã phát biểu: “Ban vui, cứu khổ là tinh thần từ bi trong Đạo Phật và cả trong cuộc sống. Đóng góp một chút vật chất để Nhà Chùa làm từ thiện nhưng đem lại niềm vui cho mình cho, cho người. Con cảm ơn Thầy Trụ trì tạo điều kiện cho chúng con được gieo hạt giống lành cho mai sau”. 

nguoiphattu_com_dong_nai_chua_linh_quang_7.jpg

Buổi lễ diễn ra thật trang nghiêm trong không gian ấm cúng gây được ấn tượng cho học sinh và người dự.

nguoiphattu_com_dong_nai_chua_linh_quang_8.jpg

nguoiphattu_com_dong_nai_chua_linh_quang_0.jpg

nguoiphattu_com_dong_nai_chua_linh_quang_1.jpg

nguoiphattu_com_dong_nai_chua_linh_quang_2.jpg

nguoiphattu_com_dong_nai_chua_linh_quang_3.jpg

Tin, ảnh: Thiện Ngộ - Ban Văn hóa Phật giáo Huyện Định Quán.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan