Tin tức

Chuyến từ thiện lần 2 ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng trận lũ lụt do cơn bão số 3

nguoiphattu.com - Ngày 26/09/2019 ( tức ngày 28/8/ Kỷ Hợi) Đại đức Thích Tâm Hưng trụ trì Chùa Đống Cao – Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa tiếp tục tổ chức đợt 2 chuyến từ thiện ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng nặng nề của trận lũ lụt do cơn bão số 3 hoành hành vừa qua tới bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hoá.

nguoiphattu_com_chua_dong_cao_tu_thien2.jpg

Cơn bão số 3 (1-4/8/2019) ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống của bà con nhân dân các Huyện Mường Lát, Quan Sơn… Trên tinh thần tương thân tương ái được sự ủng hộ của quý nhà hảo tâm, Phật tử, quý mạnh thường quân xa gần. Chư tăng và Phật tử Chùa tiếp tục tổ chức chuyến đi đợt 2 cùng chia sẻ yêu thương khó khăn cùng bà con Quan Sơn.

Hành trình gian nan, khó khăn và nguy hiểm mà quý thầy cũng như các nhà hảo tâm và quý Phật tử các bạn thanh thiếu niên Phật tử phải trải qua trên suốt chặng đường dài càng làm cho tinh thần đoàn kết, tinh thần từ bi của nhà Phật, sự gắn kết mong muốn được chia sẻ và sát cánh cùng người dân càng mãnh liệt. Cuộc sống đã khó khăn nay phải gánh chịu thêm hậu quả của thiên tai.

nguoiphattu_com_chua_dong_cao_tu_thien3.jpg

Ngay lúc này bà con vùng bão, rất cần nhiều hơn nữa sự giúp đỡ thiết thực từ những tấm lòng hảo tâm chung tay chia sẻ. Nhà Chùa đã trao tặng 42 phần quà trị giá hơn 18.000.000vnđ, đặc biệt nhà chùa đã tới thắp hương, hỏi thăm và chia sẻ với các gia đình có người mất và bị thương hoặc nhà bị sụp và trôi hoàn toàn tại bản Xa Ná, xã Na Mèo với những phần quà hiện vật mong các gia đình sớm vượt qua bi thương để tiếp tục cuộc sống( gia đình có người mất là 1 phong bì trị giá 2.000.000 vnđ, gia đình có người bị thương là 1 phong bì trị giá 1.000.000 vnđ, các gia đình có nhà bị trôi hay bị sụp là 200.000 vnđ cho đồng bào bà con bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 tại bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa.


Lũ đã đi qua nhưng còn lại đây là những mất mát. đau thương, xót xa mà bà con nơi đây đang phải gồng mình lên chống chọi và mạnh mẽ cố gắng vượt qua. Sự thăm hỏi, động viên, chia sẻ các gia đình có người thân bị thiệt mạng và mất tích do lũ phần nào xoa dịu đi nỗi đau ấy và mong các gia đình nén đau thương, vượt qua khó khăn, tập trung khắc phục hậu quả sớm ổn định cuộc sống.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại chuyến đi:

nguoiphattu_com_chua_dong_cao_tu_thien1.jpg

nguoiphattu_com_chua_dong_cao_tu_thien8.jpg

nguoiphattu_com_chua_dong_cao_tu_thien4.jpg

nguoiphattu_com_chua_dong_cao_tu_thien4b.jpg

nguoiphattu_com_chua_dong_cao_tu_thien7.jpg

nguoiphattu_com_chua_dong_cao_tu_thien5.jpg

nguoiphattu_com_chua_dong_cao_tu_thien6.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan