Tin tức

Đà Nẵng: Nhóm thiện nguyện Lam Yêu Thương tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học

nguoiphattu.com - Sáng nay, ngày 23/2/2020 (01/2 Canh Tý), tại quán cơm chay 0 đồng (107 Trần Khát Chân, quận Sơn Trà, Tp Đà Nẵng), nhóm thiện nguyện Lam Yêu Thương đã tổ chức phát cơm chay miễn phí đến bà con lao động khó khăn đồng thời trao tặng 11 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học trên địa bàn phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Tp Đà Nẵng.

nguoiphattu_com_nhom_thien_nguyen_lam_yeu_thuong_tang_xe_dap9.jpg

Nhóm thiện nguyện Lam Yêu Thương tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học

Đến tham dự buổi trao tặng xe đạp có Thượng tọa Thích Thông Quang – Phó trưởng BTS GHPGVN quận Sơn Trà, Trú trì chùa Liên Trì, cố vấn nhóm Lam Yêu Thương; anh Chúc An Nguyễn Mộng Hải – Trưởng nhóm Lam Yêu Thương; ông Trần Văn Cường – Phó chủ tịch UBMTTQVN phường Mân Thái cùng các thành viên nhóm.

Nhóm thiện nguyện Lam Yêu Thương được thành lập trên tinh thần thực hành hạnh Từ Bi của những người con Phật, chia sẻ cùng những mảnh đời khó khăn. Ngoài các chuyến thiện nguyện giúp đỡ những người nghèo khó trên địa bàn Tp Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, hàng tháng nhóm tổ chức 2 buổi cơm chay 0 đồng tại 107 Trần Khát Chân vào ngày Rằm và mùng một, mỗi buổi phát 200 suất cơm chay giúp bà con lao động nghèo, các hoàn cảnh khó khăn.

nguoiphattu_com_nhom_thien_nguyen_lam_yeu_thuong_tang_xe_dap4.jpg

Phát biểu tại buổi trao tặng xe đạp cho các cháu học sinh, Thượng tọa Thích Thông Quang chia sẻ: “với tâm nguyện giúp các cháu học sinh nghèo hiếu học có phương tiện đến trường để các cháu và phụ huynh đỡ vất vả hơn, nhóm thiện nguyện Lam Yêu Thương đã tìm hiểu và thống nhất trao tặng 11 chiếc xe đạp cho các cháu, mong rằng các cháu sẽ cố gắng hơn nữa trong học tập, hiếu thảo với ông bà cha mẹ để sau này trở thành những công dân có ích cho xã hội”.

nguoiphattu_com_nhom_thien_nguyen_lam_yeu_thuong_tang_xe_dap2.jpg

Ông Trần Văn Cường đã thay mặt chính quyền địa phương và phụ huynh các cháu học sinh cảm ơn Thượng tọa Thích Thông Quang cùng các anh chị thành viên nhóm Lam Yêu Thương đã chia sẻ cùng những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Niềm hân hoan hiện rõ trên gương mặt của các cháu học sinh khi ngồi trên chiếc xe đạp mới còn thơm mùi sơn đã làm ấm lòng các thành viên có mặt tại quán cơm chay 0 đồng ngày hôm nay.

nguoiphattu_com_nhom_thien_nguyen_lam_yeu_thuong_tang_xe_dap0.jpg

nguoiphattu_com_nhom_thien_nguyen_lam_yeu_thuong_tang_xe_dap1.jpg

nguoiphattu_com_nhom_thien_nguyen_lam_yeu_thuong_tang_xe_dap3.jpg

nguoiphattu_com_nhom_thien_nguyen_lam_yeu_thuong_tang_xe_dap5.jpg

nguoiphattu_com_nhom_thien_nguyen_lam_yeu_thuong_tang_xe_dap6.jpg

nguoiphattu_com_nhom_thien_nguyen_lam_yeu_thuong_tang_xe_dap7.jpg

nguoiphattu_com_nhom_thien_nguyen_lam_yeu_thuong_tang_xe_dap8.jpg

nguoiphattu_com_nhom_thien_nguyen_lam_yeu_thuong_tang_xe_dap10.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan