Tin tức

Khai giảng lớp tiếng trung miễn phí tại chùa Long Hưng

nguoiphattu.com - Tối 05/4/2021 tại Phòng học tầng 2, tòa Dịch Kinh, Trung tâm Biên phiên dịch Tư liệu Phật giáo Quốc tế, Chùa Long Hưng (X. Vĩnh Ngọc, H. Đông Anh, TP. Hà Nội) đã tổ chức Lễ Khai giảng lớp học tiếng Trung miễn phí cho quý Phật tử có mong muốn được tham gia lớp học.

nguoiphattu_com_lop_tieng_trung_mien_phi0.jpg

Tham dự chương trình khai giảng có: Đại đức Thích Quảng Lâm; Đại đức Thích Nguyên Tú; Đại đức Thích Vạn Lợi cùng quý Tăng - Ni đang làm việc tại Trung tâm Biên phiên dịch Tư liệu Phật giáo Quốc tế; Sư cô Thích Nữ Tuệ Tâm - Thạc sĩ ngôn ngữ tại Đại học Sư phạm Quảng Tây (Trung Quốc), Giảng viên tiếng Trung tại TTBPDTLPGQT, người trực tiếp đứng lớp giảng dạy lớp học tiếng Trung cùng hơn 70 học viên đã đăng ký tham gia khóa học.

Cũng trong lễ khai giảng, Đại đức Thích Quảng Lâm đã đại diện quý Chư tôn thiền đức chia sẻ và bày tỏ mong muốn của nhà chùa khi mở ra lớp học tiếng trung miễn phí. Theo Đại đức chia sẻ, nhà chùa mong muốn được cùng với xã hội tạo điều kiện tốt nhất giúp mọi người có cơ hội trau dồi kiến thức, trang bị một vốn ngôn ngữ thứ hai hoặc thứ 3, từ đó phát triển bản thân, xây dựng một thế hệ tương lai có đạo đức và trí tuệ, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của đất nước.

nguoiphattu_com_lop_tieng_trung_mien_phi3.jpg

Xúc động khi thấy rất đông học viên mong muốn được tìm hiểu và học về ngôn ngữ tiếng Trung, Sư cô Thích Nữ Tuệ Tâm đã gửi lời cảm ơn đến quý Chư tôn thiền đức Tăng - Ni Chùa Long Hưng đã tin tưởng và kết duyên lành để cô có cơ hội được cống hiến cho mọi người.

“Sư cô hy vọng các học viên sẽ chấp hành đúng nội quy trong lớp học cũng như những quy định trong nhà chùa, chăm chỉ học tập, nuôi dưỡng niềm đam mê với môn học, cùng nhau cố gắng học thật tốt”, Sư cô Tuệ Tâm căn dặn các học viên của mình trong buổi lễ khai giảng.

nguoiphattu_com_lop_tieng_trung_mien_phi6.jpg

Tri ân ý nguyện và những lời chỉ dạy của quý Tăng - Ni, đại diện các học viên, Thanh niên Phật tử Chùa Long Hưng đã dâng lời tri ân và dành tặng lẵng hoa tươi thắm lên quý Thầy.

nguoiphattu_com_lop_tieng_trung_mien_phi4.jpg

nguoiphattu_com_lop_tieng_trung_mien_phi5.jpg

Lễ khai giảng và buổi học đầu tiên đã diễn ra trong không khí ấm áp giữa Thầy và trò. Được biết, lớp học tiếng Trung do Chùa Long Hưng tổ chức sẽ được diễn ra vào tối thứ 2 hàng tuần.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan