Tin tức

Chùa Thiên Quang trao cầu giao thông, hỗ trợ xây nhà tình thương tại tỉnh Đồng Tháp

nguoiphattu.com - Hướng đến kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), sáng ngày 7/4 (26/2/ Tân Sửu), tại TP. Sa Đéc - Tỉnh Đồng Tháp, Đoàn từ thiện Chùa Thiên Quang (TP. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương) do Ni sư Thích nữ Hương Nhũ làm trưởng đoàn đã cắt băng khánh thành và bàn giao 2 cây cầu Chín Vững (Ấp Khánh Hòa) và Chín Thiền (Ấp Khánh Nhơn).

nguoiphattu_com_chua_thien_quang_tang_cau_giao_thong0.jpg

Tham dự lễ khánh thành có TT. Thích Chơn Trí - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP. Sa Đéc, NS. Thích nữ Hương Nhũ - Uỷ viên Ban Hoằng Pháp TW -  Phó ban Từ thiện Tỉnh Bình Dương - trụ trì chùa Thiên Quang (Dĩ An - Bình Dương) cùng các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, các thành viên trong Quỹ từ thiện và bà con nhân dân xã Tân Khánh Đông, TP. Sa Đéc, Tỉnh Đồng Tháp.

nguoiphattu_com_chua_thien_quang_tang_cau_giao_thong1.jpg

Thấu hiểu những khó khăn trong việc đi lại của người dân và đặc biệt là các em học sinh, NS. Thích Nữ Hương Nhũ và đoàn từ thiện đã tài trợ xây dựng 2 cây cầu giao thông có kết cấu bê tông cốt thép: cầu Chín Vững có chiều dài 33m, ngang 2,6m, cầu Chín Thiền có chiều dài 17m, chiều ngang 4m, tổng kinh phí cho hai cây cầu là 350 triệu đồng, được Đội thiện nguyện xây cầu tại xã chung tay đóng góp ngày công lao động.

nguoiphattu_com_chua_thien_quang_tang_cau_giao_thong2.jpg

nguoiphattu_com_chua_thien_quang_tang_cau_giao_thong3.jpg

Với tinh thần hoằng pháp kết hợp từ thiện, NS. Thích Nữ Hương Nhũ đã chia sẻ pháp thoại ngắn đến các em học sinh về lòng biết ơn và bài học nhân quả. Nhân dịp này, đoàn cũng khảo sát 4 hộ gia đình khó khăn về nhà ở và hỗ trợ xây dựng mỗi căn 50 triệu đồng, trao tặng 200 phần quà là nhu yếu phẩm và tiền mặt cho bà con, các em học sinh và đội thiện nguyện xây cầu, mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng.

nguoiphattu_com_chua_thien_quang_tang_cau_giao_thong4.jpg

nguoiphattu_com_chua_thien_quang_tang_cau_giao_thong6.jpg

Tổng trị giá chuyến từ thiện tại Sa Đéc, Đồng Tháp là 650 triệu đồng.

Đại diện chính quyền địa phương, Bà Võ Thị Bình - Trưởng Ban Dân Vận - Chủ tịch Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam TP. Sa Đéc bày tỏ sự vui mừng cùng người dân trước tình hình giao thông thuận lợi, công cuộc xây dựng nông thôn mới phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện.

nguoiphattu_com_chua_thien_quang_tang_cau_giao_thong6.jpg

nguoiphattu_com_chua_thien_quang_tang_cau_giao_thong7.jpg

nguoiphattu_com_chua_thien_quang_tang_cau_giao_thong8.jpg

Hy vọng, trong tương lai sẽ có nhiều cây cầu gắn kết yêu thương, nối nhịp bờ vui, lan tỏa tâm từ bi và trí tuệ được xây dựng, nhất là ở những nơi còn nhiều khó khăn trên dải đất quê hương.

nguoiphattu_com_chua_thien_quang_tang_cau_giao_thong9.jpg

nguoiphattu_com_chua_thien_quang_tang_cau_giao_thong10.jpg

nguoiphattu_com_chua_thien_quang_tang_cau_giao_thong11.jpg

nguoiphattu_com_chua_thien_quang_tang_cau_giao_thong12.jpg

Tâm Giang

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan