Tin tức

Nhà chùa chăm lo hàng ngàn suất cơm mỗi ngày trong mùa dịch Covid

nguoiphattu.com - Từ ngày 14/7/2021, Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM nấu 10.000 suất cơm, góp phần chăm lo bà con, bệnh nhân và y bác sĩ ở các trung tâm cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19.

nguoiphattu_com_chua_vinh_nghiem_phat_com_0.jpg

Chương trình do Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM, chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3), nhóm từ thiện Chia sẻ - Sharing, nhóm thiện nguyện Mãn Tự phối hợp thực hiện.

Ngoài các suất ăn chay do bếp chùa đảm trách, tùy duyên chăm lo đội ngũ y, bác sĩ đủ dinh dưỡng và theo chế độ ăn uống bình thường, Ban Từ thiện - xã hội Phật giáo Thành phố còn bố trí mỗi ngày nấu 2.000 suất thức ăn mặn do các Phật tử cư sĩ phụ trách ở các bếp gia đình.

nguoiphattu_com_chua_vinh_nghiem_phat_com_2.jpg

Các suất ăn chay, mặn sẽ được tập trung theo các điểm cố định thuận tiện cho việc chuyên chở, được đội xe tình nguyện nhận phân phối đến các khu cách ly, bệnh viện dã chiến ở trên các địa bàn Thành phố theo số liệu đăng ký cập nhật trước đó.

Nhìn danh sách phân phối, các điểm đến của 10.000 suất cơm cả chay và mặn hiện tại là Bệnh viện điều trị Covid-19 Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 Bình Chánh, Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 7 Thủ Đức và bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 Huflic...

nguoiphattu_com_chua_vinh_nghiem_phat_com_3.jpg

Chia sẻ về nguồn thực phẩm, Thượng tọa Thích Thanh Phong cho biết nhiều ngày qua, Ban Từ thiện - xã hội Thành phố nhận được rau, củ, quả từ Phật giáo các tỉnh như Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đắk Nông, Bình Phước… gửi tặng đến TP.HCM.

“Chúng tôi rất cảm động tấm lòng của bà con cả nước gửi về bà con Thành phố. Những phần rau củ quả này được chúng tôi đưa đi các bếp nấu cho các khu cách ly, và gửi tặng đến các trường hạ của Tăng Ni đang cấm túc an cư theo hướng dẫn của Giáo hội", Thượng tọa Trưởng ban Từ thiện - xã hội Phật giáo Thành phố, Trụ rì chùa Vĩnh Nghiêm nói.

nguoiphattu_com_chua_vinh_nghiem_phat_com_1.jpg

nguoiphattu_com_chua_vinh_nghiem_phat_com_4.jpg

nguoiphattu_com_chua_vinh_nghiem_phat_com_5.jpg

nguoiphattu_com_chua_vinh_nghiem_phat_com_6.jpg

nguoiphattu_com_chua_vinh_nghiem_phat_com_7.jpg

Nguồn tin: Báo Giác Ngộ

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan