Tin tức

14 tấn lương thực của Phật giáo tỉnh Bình Phước được trao tặng vùng dịch Đồng Nai

nguoiphattu.com - Ngày 30/8/2021, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Bình Phước đã tổ chức chuyến xe nghĩa tình vận chuyển 14 tấn nông sản và lương thực, thực phẩm đến hỗ trợ người dân ở vùng dịch Đồng Nai.

nguoiphattu_com_14_tan_luong_thuc_cua_phat_giao_tinh_binh_phuoc_duoc_trao_tang_vung_dich_dong_nai2.jpg

Chuyến xe nghĩa tình chở 14 tấn rau củ quả và nhu yếu phẩm - trao yêu thương từ tín đồ Phật giáo và người dân tỉnh Bình Phước đến đồng bào ở vùng dịch Đồng Nai.

Người dân vùng biên 'trợ sức' hàng trăm sinh viên trong bão dịch

Bình Phước: Tăng ni, Phật tử góp 12 tấn rau, quả giúp người dân Bình Dương trong bão dịch

Đáp lời kêu gọi của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong việc hưởng ứng chương trình Triệu phần quà đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid-19của Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước đã phát động tăng ni, phật tử và các tự viện toàn tỉnh chung tay góp sức để tổ chức các chuyến xe chở lương thực đến những vùng dịch.

Qua đó, chuyến xe lần này mang theo 14 tấn rau, củ, quả đã được các tự viện và tín đồ Phật giáo tại Bình Phước vận động và tập kết cùng một số thực phẩm thiết yếu (300 lít dầu ăn, 160kg đường, 12 kg bột ngọt...) để gửi riêng cúng dường các chùa tại tỉnh Đồng Nai như chùa Tỉnh Hội (P. Hiệp Hòa, TP Biên Hòa), Thiền viện Thường Chiếu (H. Long Thành)

nguoiphattu_com_14_tan_luong_thuc_cua_phat_giao_tinh_binh_phuoc_duoc_trao_tang_vung_dich_dong_nai1.jpg

Các loại rau, củ, quả và nhu yếu phẩm được khuân lên xe để sẵn sàng khởi hành.

Ngoài ra, Thiền viện Trúc Lâm Đạo Nguyên (nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung, huyện Đăk Song, tỉnh Đăk Nông) gửi tặng 200 kg bp cải và bơ để cúng dường Thiền viện Thường Chiếu.

Nhân dịp tổ chức chuyến xe đầy ắp rau, củ, quả và thực phẩm đến tỉnh Đồng Nai lần này, Hòa thượng Thích Thiện Pháp - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng trị sự, Trưởng Ban tăng sự Trung ương Giáo hội, Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước đã gửi lời động viên chư tôn đức, tăng ni, Phật tử và cầu nguyện chư Phật luôn gia hộ cho nhân dân, bá tánh cả nước, nói chung và tỉnh Đồng Nai, nói riêng luôn khỏe mạnh, cùng đoàn kết để dập tắt đại dịch.

nguoiphattu_com_14_tan_luong_thuc_cua_phat_giao_tinh_binh_phuoc_duoc_trao_tang_vung_dich_dong_nai0.jpg

Các loại rau, củ, quả và nhu yếu phẩm được khuân lên xe để sẵn sàng khởi hành đến tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, vào ngày 27/8, Ban trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước đã thực hiện chuyến xe yêu thương chở 12 tấn rau, củ, quả đến chùa Hội Khánh, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, trao tặng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương để phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh này gửi đến người dân gặp khó ở nơi đây.

Ngoài ra, ngày 22/8, Ban trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước đã góp 16 tấn rau, củ, quả cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Phước để phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức tập kết và vận chuyển 176 tấn lương thực, thực phẩm thiết yếu cho TP Hồ Chí Minh.

Thời gian qua, tăng ni, Phật tử cả nước đã tích cực giúp đỡ người dân gặp khó trong mùa dịch. Ngoài việc ủng hộ nông sản, lương thực, tín đồ Phật giáo ở nhiều nơi đã nhiệt tâm tham gia nấu cơm từ thiện cho các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch và các bệnh nhân đang điều trị ở các cơ sở y tế; đồng thời ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 của Chính phủ, góp kinh phí mua máy thở, trang thiết bị y tế cho lực lượng tuyến đầu, chung tay từng bước đẩy lùi dịch bệnh.

Thắng Trân

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan