Tin tức

Đêm trung thu yêu thương tại Trung tâm Võ Hoàng Yên

nguoiphattu.com - Hòa chung không khí vui Trung thu với thiếu niên nhi đồng trong cả nước, mong muốn được chia sẽ cũng như dành sự quan tâm đến thế hệ tương lai đem lại nụ cười, niềm vui với các em trong dịp lễ này.

Tối ngày 19/09/2013 (nhằm ngày 15/08/Quý Tỵ) tại Trung tâm phục hồi chức năng và Dưỡng sinh Võ Hoàng Yên (TTPHCN&DS), thôn Yên Khánh, xã Cẩm Vịnh, huyện Cảm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Trang tin nguoiphattu.com và TT Võ Hoàng Yên  đã phối hợp với chính quyền thôn Yên Khánh, tổ chức chương trình Trung Thu Yêu Thương cho các em thiếu nhi trên địa bàn, và các em thiếu nhi khám và điều trị bệnh tại đây.

Nhằm vinh danh, trao quà động viên tinh thần khuyến học, khuyến khích các em thi đua trong học tập, tu dưỡng đạo đức trở thành con ngoan trò giỏi giúp các em tránh xa các tệ nạn xã hội có đủ tài, đức sau này vững bước vào đời. 

 
Tặng quà cho các em học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp huyện
 
 
Phần quà cho các em thiếu nhi trong thôn và các em đến chữa bệnh tại TT.

Buổi lễ đơn sơ, với hơn 10 suất quà dành riêng cho các em học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện, và hơn 100 suất quà là bánh kẹo. Món quà tuy nhỏ bé về giá trị, nhưng là tấm lòng của những người con Phật, và CBCNV Trung tâm muốn gửi gắm đến các em, giúp cho các em có một cái tết trung thu ấm cúng, vui vẻ.

Phát biểu tại đêm trung thu, LY Võ Hoàng Yên - Giám đốc Trung tâm đã khen ngợi và biểu dương thành tích của các em thiếu niên, nhi đồng đã đạt được trong thời gian qua.  

Lương y Yên cho rằng, trong ngày vui này, chúng ta hãy cùng chia sẻ và cần quan tâm hơn nữa đến các em vì đó là thế hệ tương lai của đất nước, ông nhắc nhở các bậc phụ huynh cần quan tâm hơn về giáo dục đạo đức đó là nền tảng, là cốt lõi để lớn lên các em trở thành một công dân tốt và có ích cho xã hội.

 \
LY Võ Hoàng Yên phát biểu động viên các em thiếu nhi

Thay mặt lãnh đạo chính quyền xã và thôn Yên Khánh, ông Nguyễn Văn Chiến chủ tịch UBND xã Cẩm Vịnh, đánh giá cao sự quan tâm của cán bộ CNV Trung tâm, ông nói: Mặc dù TT mới thành lập còn nhiều khó khăn và thiếu thốn, nhưng CBCNV Trung tâm, và cá nhân LY Võ Hoàng Yên đã luôn quan tâm và dành sự chia sẽ cho các hoạt động xã hội trên xã nhà trong thời gian qua.

 
Ông Nguyễn Văn Chiến Chủ tịch UBND xã Cẩm Vịnh phát biểu

Trong niềm vui của đêm hội trăng rằm, đại diện các em nhỏ bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của CBCNV Trung tâm, em Nguyễn Thị Thùy Trang học sinh lớp 5 thay mặt các em tham dự hứa với các bác, các cô chú sẽ cố gắng học tập vâng lời cha mẹ xứng đáng là con ngoan trò giỏi.

Được biết, trước đó nhân dịp ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/2013 CBCNV Trung tâm đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã nhà, và tặng quà trị giá hơn 10 triệu đồng cho gia đình anh Nguyễn Đình Nhân có hai cháu bị ảnh hưởng chất độc da cam, mồ côi cha mẹ tại thôn 3 xã Cẩm Vịnh.

 
Ông Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, và LY Võ Hoàng Yên cùng tặng quà 
cho gia đình có hai anh em mồ côi cha mẹ, bị chất độc da cam, nhân ngày thương binh liệt sỹ.
 
 
 
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Tại  TT PHCN & DS Võ Hoàng Yên mỗi lần gặp hoàn cảnh nghèo khó, LY Võ Hoàng Yên đã nhiều lần tự bỏ tiền túi của mình để phụ giúp tiền xe cộ ăn ở cho các bệnh nhân.

Chia sẽ với chúng tôi, LY Võ Hoàng Yên cho rằng theo quan điểm của nhà Phật bệnh do nghiệp mà ra, mỗi bệnh nhân đến Trung tâm ngoài việc bấm huyệt, điều trị, uống thuốc, cho Thân bệnh. Người thầy thuốc cần cho họ liều thuốc Tâm, đó là tâm từ bi, tình yêu thương, và sự hoan hỷ, điều này góp một phần quan trọng giúp bệnh nhân có thêm sức mạnh về  tinh thần xoa dịu bớt nỗi đau của thể xác cũng là cách chuyển hóa bệnh tật tốt hơn.

Đêm hội trăng rằm, Trung Thu Yêu Thương khép lại trong niềm hân hoan của nhân dân thôn Yên Khánh,  trong dư âm của những tiếng cười, tràng pháo tay và nụ cười không dứt trên môi của các em nhỏ.

Một số hình ảnh đêm "Trung Thu Yêu Thương" tại TT PHCN&DS Võ Hoàng Yên

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan