Tin tức

Tết yêu thương đến học sinh nghèo của Phật giáo huyện Hương Sơn

nguoiphattu.com - Với tinh thần từ bi của Đạo Phật và với hạnh nguyện ban vui cứu khổ mà Phật giáo đã và đang đem đến được nhiều niềm vui cho mọi người và đặc biệt là các cháu học sinh, nên Đại đức đã phát động chương trình từ thiện “Tết yêu thương” để hướng đến các cháu Học sinh nghèo khó.

Phật đản về với chùa nghèo Côn Sơn

Phật giáo huyện Hương Sơn Hà Tĩnh tổng kết công tác Phật sự năm 2013

Trong 2 ngày 13 và 14 tháng 1 năm 2014 (nhằm ngày 13&14 tháng 12 âm lịch), được sự đồng ý của Ban Giám Hiệu các Trường trên địa bàn huyện Hương Sơn, Ban Trị sự Phật giáo huyện Hương Sơn tỉnh Hà Tĩnh dẫn đầu là Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện cùng quý Phật tử trong BTS và Phật tử Chùa Nhiễu Long đã đi đến các Trường Phổ Thông Trung Học Cấp 3 Hương Sơn, Trường PTCS Nguyễn Tuấn Thiện và Trường Tiểu Học Sơn Tây để trao tặng mỗi Trường là 50 suất quà cho các Học sinh nghèo khó với mong muốn giúp đỡ cho các em có được 1 niềm vui khi Tết cổ truyền Giáp Ngọ của dân tộc sắp về, mỗi suất quà là 1 phong bì 300.000 đồng.

Sáng ngày 14, Đại đức cùng quý Phật tử Chùa Nhiễu Long đã đến Trường Tiểu Học Phố Châu để chia sẻ 10 suất quà cho các cháu học sinh mồ côi, mỗi cháu là 500.000 đồng. Tổng trị giá trong đợt Từ thiện này là 50 triệu đồng.

Được biết, những ngày tới đây Đại đức cũng đến chia sẻ với các nạn nhân trong Hội Chất độc Da cam 58 suất quà, mỗi suất cũng 300.000 đồng, và sẽ kêu gọi ủng hộ thêm với các Trường khác nữa. Hằng năm mỗi khi Tết đến Xuân về, tại Chùa Nhiễu Long, Đại đức luôn vận động các Phật tử ủng hộ làm từ thiện đến các gia đình nghèo khó để giúp họ có thêm niềm vui khi Tết đến. Năm nay trên địa bàn huyện gặp thiên tai bão lũ, Đại đức cũng đã kêu gọi để cứu trợ đồng bào hầu như là đã đi khắp các xã trong huyện để chia sẻ với bà con.

Với tinh thần từ bi của Đạo Phật và với hạnh nguyện ban vui cứu khổ mà Phật giáo đã và đang làm mong muốn đem đến được nhiều niềm vui cho mọi người và đặc biệt là các cháu học sinh, nên Đại đức đã phát động chương trình từ thiện “Tết yêu thương” để hướng đến các cháu Học sinh nghèo khó.

Chúc các cháu Học sinh được nhận quà trong đợt này của Phật tử Chùa Nhiễu Long có thêm niềm vui và cố gắng phấn đấu học tập thật tốt, trau dồi đạo đức để xứng đáng là người con ngoan trò giỏi để làm nhân tố góp phần xây dựng đất nước trong mai sau như lời nhắn nhủ của Thầy tới các cháu Học sinh lúc trao quà.

Xin giới thiệu 1 số hình ảnh hoạt động.

Tại trường tiểu học Phố Châu

 
 
 

 
 
 
Tại trường tiểu học Tuấn Thiện
 
 
 
 
 
Tại trường Trung học Hương Sơn
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ảnh Hồng Nga

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan