Tin tức

Chùa Cổ Am chúc tết và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

nguoiphattu.com - Vào ngày 21&22/01/2014 (nhằm ngày 21&22/12/Quý Tỵ), Đại đức Thích Tâm Thành cùng đại diện cán bộ huyện Diễn Châu và Phật tử chùa Cổ Am đến thăm, chúc tết và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong huyện nhân mùa xuân Giáp Ngọ đang về.

Mùa xuân, là dịp để gia đình quây quần bên nhau cùng vui đón tết. Nhưng, không phải ai cũng có thể hưởng được hạnh phúc sum vầy, mà còn có rất nhiều gia đình, nhiều cụ già, em nhỏ quanh năm suốt tháng luôn phải chịu cảnh cô đơn, côi cút. Khi xuân về, mọi người vui vẻ đón xuân thì trong lòng họ lại chất chứa một nỗi buồn man mác. Thấu hiểu được điều đó, với mong muốn đem lại một chút ấm áp cho những gia đình khó khăn, neo đơn trong huyện, Đại đức Thích Tâm Thành đã kết hợp với cán bộ huyện Diễn Châu mở ra chuyến từ thiện này.

Vào buổi chiều 21/01/2014, Đại đức cùng bà Hoàng Thị Mai Phương – Phó ban dân vận huyện ủy huyện Diễn Châu đến thăm, tặng quà cho 9 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 3 xã: Diễn Lợi, Diễn Phú, Diễn Vạn. Đây là những trường hợp đặc biệt, hầu hết là các cụ già neo đơn, các vị bị mắc bệnh hiểm nghèo, đi lại khó khăn, không có con cháu để nương tựa. Đoàn đã đến trực tiếp từng nhà, thăm hỏi động viên và gửi tặng mỗi cụ một phần quà gồm một chiếc chăn bông mùa đông và một phong bì 500 ngàn đồng.   

 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Vào buổi sáng ngày 22/01/2014, đoàn từ thiện chùa Cổ Am tiếp tục chuyến đi với sự hướng dẫn của bà Phan Thị Nguyên – Chủ tịch hội chữ thập đỏ huyện Diễn Châu. Trong buổi từ thiện này, đoàn đến thăm, tặng quà cho các gia đình khó khăn tại 5 xã: Diễn Phú, Diễn Lợi, Diễn Thọ, Diễn Đoài, Diễn Trường. Mỗi xã đoàn gửi tặng 10 phần quà, mỗi phần gồm 1 chiếc chăn bông mùa đông, bánh kẹo và một phong bì 300 ngàn đồng. Đến tại các xã, đại diện lãnh đạo xã gửi lời cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm đặc biệt của Đại đức Thích Tâm Thành đến bà con địa phương. Đại đức cũng gửi lời chúc một năm mới bình an, hạnh phúc đến chính quyền cùng bà con.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Chùa Cổ Am.
Từ khóa
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan