Tin tức

Nghệ An: ĐĐ Thích Tâm Thành cùng đoàn Phật tử tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

nguoiphattu.com - Vào ngày 24&25/01/2014 (nhằm ngày 24&25/12/Quý Tỵ), Đại Đức Thích Tâm Thành có chuyến thăm, chúc tết và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã trong huyện Nghi Lộc - tỉnh Nghệ An.
Trong chuyến từ thiện lần này, đoàn đi đến 5 xã: Nghi Long, Nghi Thuận, Nghi Hoa, Nghi Văn, Nghi Kiều với sự hướng dẫn của ông Võ Văn Hồng - Phó ban dân vận Huyện ủy huyện Nghi Lộc. Tại mỗi xã đoàn gửi tặng 4 phần quà, mỗi phần quà gồm một chiếc chăn bông và một phong bì 500 ngàn đồng. Vì phạm vi các xã nằm khá xa nhau, có nhiều hộ gia đình do điều kiện quá khó khăn, các cụ già neo đơn, không thể tự tập trung về các xã nên đoàn phải đến tận nhà để tặng quà. Vì vậy, phải mất 2 ngày đoàn mới có thể trao hết những phần quà đến tay của từng người một. 
Nhận những phần quà của đoàn gửi tặng, nhiều cụ già không khỏi xúc động rơi nước mắt vì trong bao nhiêu năm nay, các cụ luôn phải sống trong bệnh tật, khó khăn mà những phần quà như vậy chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Dẫu biết rằng, phần quà tuy không lớn nhưng thể hiện truyền thống thương người như thể thương thân của dân tộc ta cũng như tinh thần từ bi cứu khổ của nhà Phật. Nó giúp cho bà con bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống và đón một cái Tết cổ truyền an lạc, ý nghĩa.
Được biết, tất cả những phần quà lần này do sự phát tâm của Phật tử Hồ Đức Châu và Công ty TNHH Mạnh Quang.
Một vài hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Chùa Cổ Am
Từ khóa
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan