Tin tức

Tặng quà cho cô bé Vừ Y Gồ dân tộc H'mông bị căn bệnh quái ác

nguoiphattu.com - Chiều ngày 24/02/2014 Đại đức Thích Định Tuệ ; Trụ trì chùa Phúc Thành ( Hưng Nguyên- Nghệ An) cùng với Đạo tràng Hương Sen Xứ Nghệ đã đến tại Bệnh Viện Ung Bướu Nghệ An thăm và tặng quà cho em Vừ Y Gồ 12 tuổi, con của anh Vừ Bá Và người dân tộc H'mông ở xóm Phù Khả 1, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghê An

Thương tâm cô bé dân tộc H'mông bị căn bệnh quái ác

Phần quà bằng tiền mặt trị giá 9.000.000đ. Tuy món quà về vật chất không nhiều nhưng đó là tấm lòng của nhà chùa và QUý Phật tử trong đạo tràng nhằm động viên tinh thần cho em Vừ Y Gồ và gia đình.

 
Đại đức Thích Định Tuệ thăm và động viên gia đình em Vừ Y Gồ - ảnh Thái Quảng

  

Em Vừ Y Gồ đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Trước đó thông qua trang tin nguoiphattu.com và trang phatgiaonghean.net,  nhiều người đã biết đến hoàn cảnh của em Vừ Y Gồ.  Cách đây 3 tháng, mắt trái cháu Gồ bị đau, sưng to dần, vì gia đình sống trên rừng, điều kiện kinh tế khó khăn,  gia đình không ai nói được tiếng phổ thông nên không đưa  em đến  bệnh viện điều trị. Gần đây mắt cháu đau nặng, mù hoàn toàn nên cả bản làng họp lại, mỗi gia đình góp 50.000 đồng, cử một người trong bản biết tiếng phổ thông đưa cháu đến Bệnh viện Ung bướu Nghệ An để khám. Tại  đây, các thầy thuốc Bệnh viện Ung bướu Nghệ An chẩn đoán cháu bị khối u Lympho Non Hodgkin hậu nhãn cầu, cần phải phẫu thuật cắt bỏ mắt trái, sau đó điều trị hóa chất nhiều đợt mới hy vọng cứu mạng sống cho em.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan