Tin tức

Chùa Hoằng Pháp tặng quà cho bà con dân tộc miền núi tỉnh Quảng Ngãi

nguoiphattu.com - Sáng ngày 7-3-2014 (7-2 Giáp Ngọ) Thượng tọa Thích Chân Tính có chuyến từ thiện tại Huyện Tây Trà, Tỉnh Quảng Ngãi.

>Chùa Hoằng Pháp tặng quà cho đồng bào bị thiệt hại do bão tại tỉnh Quảng Bình

Điểm phát quà đầu tiên là thôn Trà Huynh, xã Trà Nham, Huyện Tây Trà, cách TP. Quảng Ngãi gần 100 km. Được biết, Huyện Tây Trà nằm ở vị trí vùng núi cao, đa số là người dân tộc Kor và là một trong những huyện nghèo nhất nước. Từ mặt đất đoàn phải vượt đèo dốc lên đến độ cao gần 1000m. Có những đoạn đường bị hư nặng nên việc đi lại rất khó khăn. Đồi núi chập chùng, người dân ở đây chỉ sống nhờ vào cây lồ ô và trồng cây quế để bán. Vào những tháng mưa dân chúng không làm gì được, nên nhà nước phải tiếp tế lương thực cứu đói cho hơn 400 hộ. Thỉnh thoảng có các đoàn từ thiện Phật giáo cũng đến cứu trợ. Đoàn đã gởi tặng 250 phần quà gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì, nước tương, bột ngọt, đường, muối... và 200 ngàn tiền mặt.

Điểm thứ hai là thôn Trà Linh, xã Trà Lãnh, Huyện Tây Trà. Tại đây, đoàn đã gởi tặng 150 phần quà cũng giống như điểm thứ nhất. Tổng số tiền từ thiện là 200 triệu. Số tiền này do Phật tử Như Lữ Việt kiều Úc phát tâm ủng hộ. Sư cô Thích nữ Uyên Liên trụ trì chùa Phổ Quang – Tổ 7, phường Quảng Phú, Tp. Quảng Ngãi tổ chức và hướng dẫn đoàn đi từ thiện.
 
Dưới đây là hình ảnh ghi nhận:
 
 
  
Điểm phát quà thứ nhất - xã Trà Nham
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Điểm phát quà thứ hai - xã Trà Lãnh
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
Chùa Hoằng Pháp
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan