Tin tức

Hỗ trợ 10 triệu đồng cho 2 cháu Phúc và Lộc ở Nghệ An

nguoiphattu.com - Chiều ngày 27/6,2014, Nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang đã đến thăm và tặng quà cho 2 cháu Võ Kim Phúc (SN 2011) và cháu Võ Kim Lộc (SN 2013), con của anh Võ Kim Dũng (SN 1983) và chị Nguyễn Thị An (SN 1987) tại thôn 5 xã Thạch Sơn, huyện Anh Sơn, phần quà bằng tiền mặt trị giá 10 triệu đồng, số tiền do các thành viên trong Nhóm đóng góp và kêu gọi các nhà hảo tâm cùng hỗ trợ.

tang_qua00.jpg

 

Anh Lê Lộc Hoàng dại diện nhóm từ thiện trao 10 triệu đồng cho gia đình

Thay mặt gia đình  mẹ 2 cháu  là Nguyễn Thị An xúc động  và  gửi lời tri ân  tấm lòng  vàng  của các đoàn từ thiện,  bạn đọc gần xa đã ủng hộ cho gia đình và 2 cháu  trong thời gian vừa qua  và cho biết hiện số tiền các nhà hảo tâm và đoàn từ thiện hỗ  trợ  cho gia đình chữa bệnh cho 2 cháu là gần 200 triệu đồng

Được biết hai cháu Phúc và Lộc khi sinh ra da đều bị nổi mẩn, phồng rộp nước. Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) kết luận cháu Phúc bị bệnh bỏng bẩm sinh và hoại tử bì, không có thuốc đặc trị, hai bàn chân cháu Phúc dính kết lại với nhau đang trong thời kỳ hoại tử, các ngón chân đã bị ăn mòn, cụt gần hết.Gia đình anh chị Dũng - An thuộc diện hộ nghèo, gia đình đã dồn hết khả năng để chạy chữa cho hai cháu, nhưng bệnh tình ngày càng nặng thêm.

tang_qua01.jpg

Anh Dũng đang chăm sóc cháu  Lộc

Ngày 12/6, 2 cháu đã được gia đình đưa đi Bệnh viện Nhi Trung ương, sau một tuần điều trị, sức khỏe và bệnh tình của cháu Lộc có nhiều chuyển biến tích cực nên Bệnh viện đã cho ra viện. Cháu Phúc được Bệnh viện chẩn đoán bệnh li thượng bì (bỏng nước bẩm sinh), và hội chẩn có hướng điều trị phẫu thuật ghép tủy, với mức chi phí khoảng 600 triệu đồng, tuy nhiên tỷ lệ thành công chỉ khoảng 30%.

Thời gian tới gia đình rất  mong nhận được nhiều tấm lòng hảo tâm giúp đỡ  để có điều kiện lo thuốc thang, điều trị và phẫu thuật cho các cháu.

Dịp này đoàn cũng trực tiếp đến Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An hỗ trợ 2 triệu đồng cho em cháu Lê Quang Huy, 6 tuổi, người dân tộc Thổ, là con của chị Nguyễn Thị Len và anh Lê Văn Sanh ở xóm 1A, xã Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

tang_qua02.jpg

Cháu Huy được Mẹ chăm sóc tại bệnh viên

Năm 2011, khi cháu mới lên 3 tuổi, các bác sỹ ở Bệnh viện Nhi Trung ương đã phát hiện cháu bị khối Ung thư nguyên bào thận bên phải, đã phải cắt bỏ thận phải. Từ đó đến nay, cháu phải vào viện hàng tháng để truyền hóa chất./

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan