Tin tức

Chùa Đại Phước tổ chức khám chữa bệnh từ thiện

nguoiphattu.com - Sau nhiều đêm thao thức thầy đã làm đơn gửi lên Ban giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa xin hỗ trợ cho đoàn y bác sĩ với tấm lòng “Lương y như từ mẫu” đến khám và giúp bổn tự chùa Đại Phước phát thuốc từ thiện cho bà con nghèo.

Ngày 19,20-7-2014, đoàn y sĩ, bác sĩ gồm 30 người của bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa với  các chuyên ngành mắt, nội…đã về tại chùa Đại Phước, thôn Trung 1, xã Diên Điền, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa để khám và chữa bệnh cho người nghèo tại địa phương theo sự hợp đồng của chùa.

Điều làm chúng tôi hết sức ngạc nhiên là trước khi khai mạc chương trình, TT. Thích Minh Tâm trụ trì chùa Đại Phước đã cùng với đoàn y bác sĩ và toàn thể bệnh nhân niệm Phật cầu gia bị.

 

linh son phap an03.jpg

TT trụ trì và đoàn khám chữa bệnh niệm Phật cầu gia bị.

 

Thượng tọa chia sẻ: Cách đây hơn 49 ngày, khi cùng với gia đình chăm sóc thân mẫu của thầy tại bệnh viện, nhìn thấy số lượng bệnh nhân nghèo về chữa bệnh thật đông, thầy khởi tâm từ muốn tạo điều kiện cho tứ thôn Đại Điền (thuộc xã Diên Điền) được khám và chữa bệnh nhưng bản thân thầy là người xuất gia, khả năng về ngành y không có. Sau nhiều đêm thao thức thầy đã làm đơn gửi lên Ban giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa xin hỗ trợ cho đoàn y bác sĩ với tấm lòng “Lương y như từ mẫu” đến khám và giúp bổn tự chùa Đại Phước phát thuốc từ thiện cho bà con nghèo.

linh son phap an02.jpg

TT trụ trì trước di ảnh thân mẫu

linh son phap an00.jpg

Giấy cảm niệm công đức.

linh son phap an01.jpg

Tổng số bệnh nhân được khám và phát thuốc hơn 400 người, kinh phí 25 triệu đồng do gia đình của thượng tọa phát tâm cúng dường để hồi hướng cho hương linh thân mẫu là cụ bà Đặng Thị Dài pháp danh Nguyên Diệu, từ trần ngày 14 tháng 5 năm Giáp Ngọ.

Xúc động trước tấm lòng từ bi của thầy, đoàn y bác sĩ và một số cở sở kinh doanh thuốc tây tại Diên Khánh đã nhiệt tình ủng hộ về vật chất và tinh thần để bà con nghèo tại địa phương được khám và chữa bệnh miễn phí.

 

linh son phap an04.jpg

linh son phap an06.jpg

Đại diện đoàn Y Bác sỹ phát biểu.

linh son phap an08.jpg

linh son phap an09.jpg

linh son phap an10.jpg

Khám bệnh

linh son phap an11.jpg

linh son phap an12.jpg

linh son phap an13.jpg

linh son phap an14.jpg

linh son phap an15.jpg

Kê toa cấp thuốc

linh son phap an16.jpg

linh son phap an17.jpg

linh son phap an18.jpg

linh son phap an19.jpg

 

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan