Tin tức

Đêm hội Trung thu tại chùa Phúc Thành

nguoiphattu.com - Trung thu là tết cổ truyền của thiếu niên và nhi đồng Việt Nam. Hàng năm cứ đến rằm tháng tám âm lịch là thiếu nhi cả nước lại được vui chơi và ca hát dưới ánh trăng rằm.

Tối ngày 5/9/2014 tức ngày 12/8/Giáp Ngọ) tại chùa Phúc Thành, Hưng Châu, Hưng Nguyên, Nghệ An do Đại đức Thích Định Tuệ trụ trì long trọng tổ chức “ Đêm vui hội Trung Thu ” cho các em thanh thiếu niên nhi đồng.

Dù bận Phật sự không trực tiếp hướng dẫn và chủ trì buổi lễ, nhưng với tấm lòng từ bi thương yêu trẻ, thầy muốn buổi lễ thật trang trọng đầm ấm, nên đã sắp xếp mọi công việc và giao cho gia đình Vườn Tuệ tổ chức trước lúc lên đường đi Phật sự.

Đêm hội Trung thu năm nay có sự tham dự của các anh chị lãnh đạo Huyện Đoàn Hưng Nguyên; các bác, các cô chú đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND,UBMTTQ xã Hưng Châu, huyện Hưng Nguyên.

Các Đạo tràng Phật tử trong thành phố, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh nhân dân địa phương, và gần 1.500 các cháu thanh thiếu nhi trong xã và lân cận.

Đến với đêm “Vui hội Trăng Rằm’, các em đã được xem các tiết mục văn nghệ do các anh chị, và do chính các bạn mình thể hiện; được gặp chị Hằng, chú Cuội, được gặp bà tiên qua câu chuyện kể.

Trước khi kết thúc đêm hội, các cháu thiếu nhi đã được phá cỗ, vui tết trung thu. các cấp chính quyền địa phương và các thầy cô giáo.

Nhân dịp này nhà Chùa tặng 10 suất quà trung thu cho 10 xóm và trường mầm non trong xã ; 10 suất học bổng nhằm động viên khuyến khích các em học sinh nghèo vượt khó.

Phát biểu tại đêm “Vui hội Trăng Rằm’ ông Nguyễn Ngọc Quyền, PBT Đảng Ủy, Chủ tịch UBND xã Hưng Châu đánh giá cao tinh thần quan tâm chia sẻ của nhà chùa, đặc biệt cá nhân Đại đức Thích Định Tuệ một tu sĩ trẻ bên cạnh các hoạt động Phật pháp đã có nhiều đóng góp cho công tác xã hội, thầy đã tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất ,chăm lo đến đời sống tinh thần cho thế hệ trẻ trong xã nhà. Ông cũng gửi lời cám ơn các Phật tử, Đạo tràng đã dành thời gian và đóng góp vật chất với mục đích mang tình yêu thương đến cho các cháu thiếu nhi, một sân chơi đầy bổ ích, mang tính nhân văn cộng đồng.

Chị Nguyễn Thị Lan thay mặt Đạo tràng Hương Sen Xứ Nghệ gửi lời cảm ơn đến thầy trụ trì cùng các quý vị đại biểu đã về dự chung vui đêm trung thu.

Đêm hội trung thu kết thúc trong không khí vui tươi phấn khởi của các cháu thiếu nhi, đây cũng là sự thành công của nhà Chùa để tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động bổ ích và thiết thực hơn nữa.

Sau đây là một số hình ảnh :

chua phuc thanh00.jpg

chua phuc thanh01.jpg

chua phuc thanh02.jpg

chua phuc thanh03.jpg

chua phuc thanh04.jpg

chua phuc thanh05.jpg

chua phuc thanh06.jpg

chua phuc thanh07.jpg

chua phuc thanh08.jpg

chua phuc thanh09.jpg

chua phuc thanh10.jpg

chua phuc thanh11.jpg

chua phuc thanh12.jpg

chua phuc thanh13.jpg

chua phuc thanh14.jpg

chua phuc thanh15.jpg

chua phuc thanh16.jpg

chua phuc thanh17.jpg

chua phuc thanh18.jpg

chua phuc thanh19.jpg

chua phuc thanh20.jpg

chua phuc thanh21.jpg

chua phuc thanh22.jpg

chua phuc thanh23.jpg

chua phuc thanh24.jpg

chua phuc thanh25.jpg

chua phuc thanh26.jpg

chua phuc thanh27.jpg

chua phuc thanh28.jpg

chua phuc thanh29.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan