Tin tức

Ấn tượng đêm hội “Trung Thu cho em ” ở chùa Bảo Phước

nguoiphattu.com - Tối ngày 6-9 (13-8 Giáp Ngọ), Đại đức Thích Đạo Thiền, trụ trì chùa Bảo Phước, tổ dân phố Hậu Phước, phường Ninh Hà (Khánh Hòa), đã tổ chức đêm hội “Trung Thu cho em” nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các em thiếu niên nhi đồng.

>Chùa Bảo Phước trang nhiêm tổ chức lễ Phật đản PL.2558

Đại đức Thích Tâm Đức, Chủ nhiệm Gia đình Bảo Phước kiêm giáo thọ của Tuệ Uyển Gia Định và Tuệ Uyển Nha Trang đã cùng nhóm thiện nguyện từ thành phố Hồ Chí Minh và Nha Trang cũng đã về chùa trợ duyên cho đêm văn nghệ.

trung thu bao phuoc01.jpg

Chương trình văn nghệ, múa lân đêm Trung thu.

Đại diện cơ quan ban ngành sở tại, đông đảo các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi trong địa bàn phường Ninh Hà đã chùa tham dự.

trung thu bao phuoc03.jpg

ĐĐ.Thích Đạo Thiền phát biểu tại đêm Trung thu.

Phát biểu khai mạc trong đêm hội  “Trung Thu cho em”, ĐĐ.Thích Đạo Thiền đã khen ngợi các em có thành tích tốt trong học tập, là con ngoan trò giỏi và rất mong các em sẽ tiếp tục phát huy những thành tích tốt trong năm học mới.

Đại diện chính quyền sở tại, ông Nguyễn Biên, Tổ trưởng tổ dân phố Hậu Phước đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi các cháu thiếu niên nhi đồng trong cả nước nhân dịp Tết Trung Thu năm 2014.

 

trung thu bao phuoc04.jpg

 

Ngoài các tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn do các em Gia đình Bảo Phước, Tuệ Uyển Gia Định và Tuệ Uyển Nha Trang còn có sự góp mặt của ca sĩ nhí Đồ Rê Mí Khánh An nên đêm văn nghệ đã đem lại không khí vui tươi đầy ấn tượng.

trung thu bao phuoc12.jpg

Đồ Rê Mí Khánh An

Trao đổi với chúng tôi, ĐĐ.Thích Đạo Thiền cho biết, phường Ninh Hà có 6 tổ dân phố, hầu hết bà con sống bằng nghề nông và làm đìa, cuộc sống còn khó khăn. Được vui chơi Trung Thu là niềm ao ước của nhiều bé nên mặc dù Phật sự đa đoan, thầy vẫn sắp xếp để các bé có được sân chơi an toàn, lành mạnh.

Ngoài 200 phần quà Trung thu, nhà chùa đã tặng 130 phần gồm vở, bút cho những em có hoàn cảnh khó khăn đạt danh hiệu học sinh khá giỏi.

trung thu bao phuoc00.jpg

trung thu bao phuoc02.jpg

trung thu bao phuoc05.jpg

trung thu bao phuoc06.jpg

trung thu bao phuoc07.jpg

trung thu bao phuoc08.jpg

trung thu bao phuoc09.jpg

trung thu bao phuoc10.jpg

trung thu bao phuoc11.jpg

trung thu bao phuoc13.jpg

Chùa Bảo Phước gần nhà con nhưng hiện nay con đã vào thành phố học con không về chùa dự trung thu được con rất nhớ nhà và nhớ chùa, thầy trụ trì rất thương trẻ con sân chùa là nơi để tụi con về chơi các trò chơi dân gian. Con rất cám ơn báo nguoiphattu.com đã đưa tin. Con chúc tòa soan sức khỏe, chúc tác giả đã đưa tin và rất mong được đọc những bài viết về Ninh Hòa quê con Lê Trần Huệ Khả

huệ khả - 07-09-2014 10:48

  Trả lời  | Thích   

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan