Tin tức

Đà Nẵng: CLB Hoa Tình Thương trao tặng 5 giếng nước cộng đồng, phát quà từ thiện cho bà con nghèo

nguoiphattu.com - Sáng ngày 21/9/2014, sau hơn hai tháng kể từ ngày khởi công chương trình “GIẾNG NƯỚC SẠCH – NGUỒN YÊU THƯƠNG, NGUỒN SỐNG” tại thôn Đầu Gò, xã Đại Sơn, Huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, CLB Hoa Tình Thương – chùa Kỳ Viên, Tp Đà Nẵng long trọng tổ chức buổi lễ khánh thành 5 giếng nước sạch và phát quà từ thiện cho bà con nghèo.

Với tâm niệm cùng chung tay đóng góp một phần sức lực vào công cuộc xây dựng Đạo Pháp trường tồn – Đất nước Phồn vinh – Nhân dân Ấm no, Hạnh phúc. Trên tinh thần đó chúng tôi đã tìm đến những mảnh đất nghèo, những hoàn cảnh khó khăn để cùng chung tay giúp đỡ, và hôm nay dưới cái nắng gay gắt cuối hè cũng không ngăn nổi bước chân chúng tôi ngược về miền sơn cước,  Thôn Đầu Gò: nơi thâm sơn cùng cốc của xã Đại Sơn, Đại Lộc tỉnh Quảng Nam. Để đặt chân đến được mảnh đất thôn Đầu Gò, chúng tôi phải qua gần 3 giờ đồng hồ di chuyển bằng xe máy và 2 lần đò. Song khi đặt chân lên vùng đất và tận mắt chứng kiến “những ngôi nhà vắng” thì chúng tôi biết sự có mặt của mình ở đây là hoàn toàn chính xác.

Thật khó tin! 67 hộ gia đình sinh hoạt trong một môi trường không đường, không cầu cống, không trạm xá và chỉ mới có điện được 1 tháng 3 ngày. Cả làng duy trì sự sống bằng một giếng nước nhỏ hoặc hứng nước trong khe đá bị nhiễm phèn, đó chính nguy cơ nhiễm bệnh da liễu, sỏi thận, ung thư. Đã thế mỗi khi thủy điện xả lũ là cả làng ngập trong nước, nước sạch đã hiếm nay càng là vấn đề nan giải chung của cả hàng trăm số phận. Nhận thấy điều đó CLB Chúng tôi đã kêu gọi sự quan tâm giúp đỡ của các nhà hảo tâm cùng chung tay đóng góp tịnh tài hướng đến công trình xây dựng giếng nước sạch trên tinh thần Nguồn nước sạch, nguồn sống, nguồn yêu thương.

khanhthanhgieng (1)

khanhthanhgieng (1b)

khanhthanhgieng (1c)

khanhthanhgieng (1d)

khanhthanhgieng (1e)

Nhưng do địa hình núi cao, mạch nước khan hiếm nên việc khoan giếng gặp rất nhiều khó khăn, có những lúc tưởng chừng không thể nào hoàn thành. Nhưng rồi sau hơn 2 tháng ,được sự quan tâm động viên giúp đỡ của quý vị Phật tử, quý vị thiện tâm, đặc biệt là sự nhiệt tình nhiệt tâm của các thành viên trong CLB Hoa Tình Thương, ngày hạnh phúc đã đến với người dân thôn Đầu Gò, giờ đây đã có nguồn sống mới với 5 giếng khoan trị giá 35 triệu đồng. Ngoài ra, CLB còn hổ trợ cơ sở vật chất là chiếc tivi 2 triệu đồng cho trường mẫu giáo ở thôn giúp các em có thêm điều kiện kịp thời tiếp cận văn hóa mới. Chương trình còn trao tặng 67 thùng mì tôm, 670 kg gạo nhằm phần nào cải thiện bữa ăn cho mỗi hộ. Tổng chi phí cho chương trình là 55 triệu đồng. Sau đây là một số hình ảnh buổi lễ:

khanhthanhgieng (2)ĐĐ. Thích Châu Nghĩa phát biểu tại buổi lễ khánh thành

khanhthanhgieng (2a)

khanhthanhgieng (2b)

khanhthanhgieng (12)

khanhthanhgieng (3)Cắt băng khánh thành giếng nước cộng đồng

khanhthanhgieng (3a)Những giọt nước mắt trong niềm hân hoan

khanhthanhgieng (4)Tặng quà đến những hộ dân

khanhthanhgieng (6)

khanhthanhgieng (9)ĐĐ. Thích Châu Nghĩa trao 35 triệu cho công trình làm giếng

khanhthanhgieng (10)ĐĐ. Thích Châu Nghĩa tặng 2 triệu đồng mua ti vi cho trường mẫu giáo

khanhthanhgieng (13)Nhân dân thôn Đầu Gò cúng dường chùa Kỳ Viên

khanhthanhgieng (16)

khanhthanhgieng (18)

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan