Tin tức

TN Phật tử chùa Giai Lam - Tịnh Pháp tặng quà Tết cho người nghèo

nguoiphattu.com - Một mùa xuân mới đang đến gần, đâu đó vẫn có biết bao gia đình nghèo khó đang chồng chất trên lưng nỗi lo cơm áo gạo tiền, khi cuộc sống vẫn muôn vàn khó khăn.

Với tinh thần thực hành hạnh nguyện Từ bi, mong muốn chia sẻ động viên với bà con nghèo, mang đến cho họ một niềm vui nhỏ khi mùa đông đã về và ngày Tết sắp đến.

Sau một thời gian tổ chức quyên góp kêu gọi, dưới sự chỉ dạy của Quý thầy với chủ đề “Trẻ em vui xuân, người già đón tết” . Sáng 18.1.2015 CLB thanh niên Phật tử chùa Giai Lam – Tịnh Pháp đã về đến hai xã miền núi của huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh trao tặng 100 phần quà cho bà con nghèo.

tang qua 00.jpg

Chuẩn bị xuất phát tại chùa Giai Lam - Tịnh Pháp.

Tại hai Xã Hòa Hải và Hương Bình thuộc huyện Hương Khê, mặc dù đã được sự quan tâm của cấp ủy chính quyền nơi đây  nhưng do kinh tế phụ thuộc hoàn toàn vào trồng trọt, chăn nuôi nên cuộc sống của bà con vẫn còn rất nhiều khó khăn vất vả.

Tại các xã trên các bạn trẻ đã phối hợp cùng với các cấp chính quyền, MTTQ sở tại, thăm hỏi sức khỏe ân cần, san sẻ thân tình … và trao cho xã Hòa Hải 40 suất, xã Hương Bình 60 suất mỗi suất quà trị giá mỗi suất 400. 000đ bao gồm tiền, thùng mì, dầu ăn, bột ngọt, tập vỡ, bánh kẹo, quần áo cũ....Tổng kinh phí cho lần trao quà này là gần 40.000.000đ.

tang qua 05.jpg

Những phần quà nhỏ ấm lòng ngày tết.

Tại đây, đại diện lãnh đạo UBND, UB MTTQ, và các Đoàn thể đã đánh giá cao sự quan tâm của đoàn và gửi lời cám ơn sâu sắc đến Qúy thầy, nhà chùa và các bạn trẻ.

tang qua 12.jpg

Chuyến trao tặng quà đầu tiên của CLB đã thành công như mong muốn, với tất cả tấm lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, với tất cả tình cảm thương yêu của những người trẻ đã Quy y Tam bảo, dù  mỗi phần quà không lớn nhưng sẽ là nguồn động viên giúp bà con nơi đây một phần nào đỡ vất vả khi chuẩn bị đón tết, cũng là tình cảm và sự nỗ lực cuả các bạn khi thực hành lời Phật dạy: “Không làm các việc ác, hãy làm các việc lành...”

tang qua 01.jpg

tang qua 02.jpg

tang qua 03.jpg

tang qua 04.jpg

tang qua 06.jpg

tang qua 07.jpg

tang qua 08.jpg

tang qua 09.jpg

tang qua 11.jpg

tang qua 13.jpg

tang qua 15.jpg

tang qua 10.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan