Tin tức

Chùa Mỹ Quang phát cơm chay từ thiện

nguoiphattu.com - Hàng tháng vào hai ngày rằm và mùng một âm lịch bà con 7 tổ dân phố thuộc phường Ninh Thủy thường về chùa Mỹ Quang (tổ dân phố Mỹ Lương, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) nhận cơm chay miễn phí.

Ninh Thủy là vùng biển thuộc tỉnh Khánh Hòa, phường có 7 tổ dân phố với hơn 10.000 dân chuyên nghề làm muối và đánh bắt hải sản. Với quan niệm nghề làm biển mang nhiều tội lỗi nên ít người dám về chùa. Cái nghèo đeo bám, làm ăn khó khăn nên  chỉ có những người già mới về chùa lễ Phật.

com chay00.jpg

Chùa Mỹ Quang thị xã Ninh Hòa.

Sư cô Thích nữ Huệ Ngọc, trụ trì chùa Mỹ Quang kể: Nhiều cô bác đã quy y Tam bảo nhưng không có điều kiện ăn chay dù chỉ 2 ngày trong tháng do gia đình các con cháu chỉ nấu mặn cho cả nhà, đến ngày chay lạt chỉ ăn cơm với nước tương hoặc muối nên riết rồi họ ăn mặn luôn. Từ ngày về nhận chùa, sư cô Thích nữ Huệ Ngọc đã tổ chức các khóa tu “Một ngày an lạc” vào ngày 17 âm lịch hàng tháng. Ban đầu chỉ hơn 20 người tham dự khóa tu, mỗi lần về chùa được ăn cơm chay, bà con rất thích. Số lượng Phật tử về chùa ngày càng đông dần, ý định tặng cơm chay miễn phí được đưa ra bàn bạc, kẻ góp của người góp công, mỗi kỳ chùa phát hơn 320 hộp cơm tuy đơn sơ những có đủ các món canh, đậu phụ kho, rau luộc.

com chay01.jpg

Đều đặn 5 giờ sáng hằng ngày, bếp chùa Mỹ Quang lại đỏ lửa. Để duy trì nhịp ấy, các Phật tử tham gia công việc tình nguyện thường rời nhà khi trời còn tối om. Có những người đã gắn bó với bếp từ thiện 2 – 3 năm, cũng có người vừa gia nhập ít lâu. Có khoảng hơn 10 người, chủ yếu là phụ nữ tham gia nấu cơm từ thiện.  Điều lạ là hầu hết Phật tử làm công quả cho bếp từ thiện có gia cảnh trung bình, có người thậm chí còn là người nghèo, vất vả trăm bề với cuộc sống riêng, nhưng ngọn lửa của thiện tâm, của tình thương trợ duyên cho người ăn chay vẫn “cháy” trong hơn 2 năm nay cho dù những ngày gió bấc, gian bếp chật hẹp bị thổi tung vách tường, nấu xong mắt người nào cũng đỏ hoe vì khói,

Cô Phật tử Nguyễn Thị Liêm ở tổ dân phố Thủy Đầm chia sẻ : Nhờ có cơm miễn phí của chùa nên cả nhà cô lớn nhỏ 6 người đều ăn chay, sư cô nói ai ăn chay được thì cứ về chùa nhận nên tôi còn nhận thêm cho nhà hàng xóm 3 hộp nữa.

Nhìn mọi người hoan hỷ khi nhận được những hộp cơm chay của chùa mới thấy được tấm lòng thiện nguyện của sư cô trụ trì và Phật tử chùa Mỹ Quang thật đáng quý biết bao.

com chay02.jpg

com chay03.jpg

com chay04.jpg

com chay05.jpg

com chay06.jpg

com chay07.jpg

com chay08.jpg

com chay09.jpg

com chay10.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan