Tin tức

Các chùa ở Nghệ An tặng quà tết cho hộ nghèo

nguoiphattu.com - Với lòng từ bi của người con Phật, giúp đỡ những đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, nhiều chùa trong tỉnh Nghệ An đã tổ chức tặng quà cho bà con nghèo.

Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán  Ất Mùi 2015; sáng ngày 13/2, tại chùa Thuần Hậu, Phật giáo huyện Yên Thành  và chùa Thuần Hậu  đã tổ chức tặng quà từ thiện cho 80 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn,  mỗi suất quà trị giá 300.000đ,  20 suất quà cho học sinh nghèo,  mồ côi và khuyết tật của trường tiểu học Phúc Thành mỗi suất quà bằng tiền mặt và hiện vật trị giá 350.000đ.

Đại đức Thích Tuệ Minh đã ân cần thăm hỏi và động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn sớm khắc phục những khó khăn trong cuộc sống để vươn lên thoát nghèo.

image00128.jpg

Trao quà tết cho hộ nghèo tại chùa Thuần Hậu

Trước đó, ngày 12/2/2015 Phật giáo huyện Yên Thành cũng đã đi thăm, chúc tết và tặng quà cho  100 hộ gia đình nghèo khó khăn , gia đình chính sách, trẻ mồ côi và người khuyết tật tại một số xã trên địa bàn huyện, mỗi suất quà trị giá 200.000đ. Số tiền  trên được vận động từ  đạo tràng chùa Thuần Hậu, Tăng ni Phậ tử huyện Yên Thành và  các nhà hảo tâm, các tổ chức, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.

Sáng cùng ngày 13/2, chùa Phúc Thành (Hưng Nguyên) trực tiếp đến thăm chúc tết và tặng quà cho hô nghèo và gia đình chính sách tại một số huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An , Đoàn đã tặng quà  cho 100 hộ gia đình nghèo khó khăn, gia đình chính sách ,  mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

image00228.jpg

Chùa Phúc Thành tặng quà cho hộ nghèo tại xã Hưng Châu (Hưng Nguyên)

Trước đó, chiều 11/2/2015 Tổ đình Cần Linh tặng quà tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 cho cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt và tặng quà tết cho gia đình có hoàn cảnh khóa khăn.

Dịp này,  Tổ đình chùa Cần Linh đã trao tặng các nhu yếu phẩm phục vụ cán bộ, chiến sỹ đảm bảo đón tết và phần quá trị giá 5.000.000 triệu đồng.

Với tinh thần tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách”, chiều cùng ngày, tổ đình chùa Cần Linh đã trao tặng quà tết và phần quà trị giá 2 triệu đồng cho gia đình ông Võ Văn Viết ở khối Tân Lộc, phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò - là bộ đội xuất ngũ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có 3 con bị nhiễm chất độc da cam.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan