Tin tức

PG Thái Nguyên quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiên tai lũ lụt

nguoiphattu.com - Hưởng ứng lời kêu gọi của TƯ GHPGVN về cuộc vận động ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiên tai lũ lụt do ảnh hưởng của cơn bão kéo dài ở các Tỉnh phía Bắc vừa qua. Sáng nay, dưới sự chủ trì của Ban chức sự Hạ trường chùa Phù Liễn đã diễn ra buổi quyên góp từ thiện mở đầu cho đợt quyên góp phát động trong toàn cộng đồng Phật tử.

Để kịp thời cứu trợ, chia sẻ với những khó khăn của đồng bào một số tỉnh đang bị và khắc phục thiên tai. Dù không thể nào bù đắp hết được nỗi khốn khó của đồng bào sau khi những cơn mưa kéo dài đã đi qua, nhưng cũng xoa dịu bớt phần nào nỗi mất mát về vật chất lẫn tinh thần của đồng bào vùng thiên tai.

nguoiphattu.com_tu thien00.jpg

Chư Tôn đức hành giả an cư, cùng Phật tử quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt.

nguoiphattu.com_tu thien01.jpg

Với tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no” trong truyền thống dân tộc và niềm trăn trở của người con Phật trước hiện thực xót thương “phục vụ chúng sanh là cúng dường chư Phật” như trong lời phát biểu của đại đức trưởng Ban Trị sự với đồng bào Phật tử.

Tham dự và chủ trì buổi quyên góp từ thiện có Đại đức Thích Nguyên Thành UV HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, Viện chủ kiêm Hoá chủ Hạ trường cùng chư Tôn đức tăng ni Ban chức sự Hạ trường, chư hành giả an cư tại Hạ trường cùng quý nam nữ Phật tử tham dự buổi quyên góp.

nguoiphattu.com_tu thien02.jpg

Phía chính quyền có ông Dương Hồng Vinh phó Ban Dân vận tỉnh uỷ tỉnh Thái Nguyên; cùng các ông bà đại diện các cấp Chính quyền Tỉnh và Thành phố Thái Nguyên đồng tham dự.

Tin, ảnh: Thập Bát Công - Huệ Tịnh

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan