Tin tức

Hà Tĩnh: Nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang tặng nhà cho hội viên người mù

nguoiphattu.com - Vừa qua chiều ngày 21/8/2015, Nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang cùng với Hội người mù huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình Anh Phan Xuân Hà (SN 1969) là hội viên hội người mù huyện Thạch Hà, trú tại xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

nguoiphattu.com_tu thien00.jpg

Nhóm từ thiện Nguyên Quang trao quà tại lễ Bàn giao nhà

Gia đình anh Hà  là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,  bản thân anh bị mù hai mắt  và bị thần kinh , mọi việc đều trông vào người vợ , trong khi đó phải nuôi hai đứa  2 con nhỏ , cả gia đình hiện sống nhờ vào 1  sào ruộng nhưng mùa được mùa mất,  vì hoàn cảnh quá khó khăn nên gia đình đang sống trong ngôi nhà dột nát, xiêu vẹo, bị xuống cấp trầm trọng.

Năm 2015, được sự hỗ trợ của Hội người mù, UBMTTQ huyện ;  Cùng với sự giúp đỡ, hỗ trợ của anh em họ hàng, láng giềng và địa phương nên gia đình ông đã xây dựng được ngôi nhà mới có diện tích 60 m2,  trị giá gần  100 triệu đồng, trong đó nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang hỗ trợ 30 triệu đồng.  Đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng mang lại niềm vui, phấn khởi cho gia đình Anh Hà . Qua đó thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành, nhóm từ thiện Nguyên  Quang nhằm giúp gia đình vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ, ông  Nguyễn Tiến  Dũng – Chủ tịch Hội người mù huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh)  đã ghi nhận sự quan tâm giúp đỡ nhiệt tình của chính quyền địa phương, anh em họ hàng, bà con lối xóm , nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang với tinh thần “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” đã chung tay giúp sức hoàn thành ngôi nhà mới với thời gian sớm nhất để ban giao cho gia đình trước mùa mưa bão, Ông mong muốn với ngôi nhà mới này sẽ giúp gia đình  Anh  yên tâm sống vui, sống khỏe để gia đình tiếp tục ổn định cuộc sống.

Được biết đây là căn nhà thứ 10  mà nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang  hỗ trợ xây dựng cho gia đình chính sách, hộ nghèo và hội viên hội người mù trên địa bàn các tỉnh trong cả nước với số tiền 300 triệu đồng.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan