Tin tức

Trao tặng 100 suất học bổng nhân mùa Vu lan

nguoiphattu.com - Vu Lan báo hiếu là ngày lễ truyền thống của Phật giáo đã thấm sâu và hài hòa vào sinh hoạt của dân tộc Việt Nam từ bao đời. Lễ Vu Lan là dịp để người còn sống chu tất ân tình với người đã khuất, đồng thời thể hiện lòng tri ân với đấng sinh thành, cảm thông và chia sẽ với nhau trong cộng đồng xã hội.

Phát xuất từ ý nghĩa đó, BTS GHPGVN quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng đã đề ra những chương trình Phật sự trong dịp lễ Vu Lan 2015 thiết thực như: cầu siêu độ hương linh, thăm viếng và ủy lạo người già neo đơn - trẻ mồ côi - khuyết tật, tặng quà cho đồng bào khó khăn, trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học. Và cũng từ những chương trình đó, tối ngày 25/8/2015 (12/7/Ất Mùi), tại chùa Tân Ninh (119 Nguyễn Chí Thanh, Q. Hải Châu, Tp Đà Nẵng), BTS GHPGVN quận Hải Châu đã tổ chức lễ trao học bổng cho 100 em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn quận.


Quang lâm chứng minh và tham dự buổi trao tặng học bổng có TT. Thích Từ Nghiêm - UV HĐTS GHPGVN, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trưởng BTS GHPGVN quận Hải Châu; ĐĐ. Thích Chúc Tín - Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Phó ban TT BTS GHPGVN quận Hải Châu; ĐĐ. Thích Thanh Bảo - UV BTS GHPGVN, Phó BTS GHPGVN quận Hải Châu; NT. Thích Nữ Diệu Cảnh - Trưởng ban TTXH GHPGVN Tp Đà Nẵng, Phó BTS GHPGVN quận Hải Châu cùng Chư Tôn đức Tăng Ni BTS quận; Trú trì các chùa, tự viện trên địa bàn quận.
Đại diện chính quyền các cấp có ông Nguyễn Đăng Hải - Phó chủ tịch thường trực UBMTTQVN Tp Đà Nẵng; ông Nguyễn Văn Năm - Phó phòng nghiệp vụ Ban tôn giáo Tp Đà Nẵng; ông Phan Minh Thạnh - Đội phó phòng ANXH Công an Tp Đà Nẵng; ông Đòa Ngọc Sơn - UV Thường vụ quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận Hải Châu; bà Nguyễn Thị Thừa - UV Thường vụ quận ủy, Chủ tịch UBMTTQVN quận Hải Châu cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể Tp Đà nẵng, quận Hải Châu và phường Hải Châu 1.
Tại buổi lễ, BTS GHPGVN quận Hải Châu đã trao tặng 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000đ cho các em học sinh và đoàn sinh GĐPT trên địa bàn quận có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã cố gắng vượt qua để phấn đấu học tập tốt.
Phát biểu tại lễ trao học bổng, TT. Thích Từ Nghiêm đã có lời khen ngợi các em đã biết phấn đấu trong học tập, vượt qua những khó khăn. Thượng tọa hy vọng rằng phần quà của BTS GHPGVN quận Hải Châu tuy không lớn nhưng cũng chia sẻ được một phần nào những khó khăn của gia đình các em, giúp các em có điều kiện tốt hơn trong năm học mới, mong muốn các em sẽ phấn đấu hơn nữa để sau này giúp ích cho xã hội.

Ông Nguyễn Đăng Hải đã thay mặt lãnh đạo các cấp phát biểu tán thán việc làm đầy ý nghĩa nhân văn của BTS GHPGVN quận Hải Châu. Ông cho biết qua các phương tiện thông tin, Phật giáo trên cả nước đã có rất nhiều đóng góp thiết thực trong công tác từ thiện xã hội. Và nhân mùa Vu Lan, PG quận Hải Châu đã có những hoạt động hết sức thiết thực đối với cộng đồng.

Một số hình ảnh ghi nhận:

nguoiphattu.com_hoc bong vu lan00.jpg

nguoiphattu.com_hoc bong vu lan01.jpg

nguoiphattu.com_hoc bong vu lan02.jpg

nguoiphattu.com_hoc bong vu lan03.jpg

nguoiphattu.com_hoc bong vu lan04.jpg

nguoiphattu.com_hoc bong vu lan05.jpg

nguoiphattu.com_hoc bong vu lan06.jpg

nguoiphattu.com_hoc bong vu lan07.jpg

nguoiphattu.com_hoc bong vu lan08.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan