Tin tức

Hoạt động từ thiện xã hội của một số chùa ở Tp Đà Nẵng

nguoiphattu.com - Thực hiện hạnh Từ Bi của những người con Phật, với tinh thần ban vui cứu khổ, giúp đỡ bà con dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa đang còn gặp nhiều khó khăn và giúp các em nhỏ tại xã Trà Leng và các xã lân cận thuộc huyện Nam Trà My có một mùa Trung thu ấm cúng hơn.

Chùa Tân Ninh, Chùa Hòa Thọ tặng quà từ thiện tại Nam Trà My

Ngày 20/9/2015 (8/8/Ất Mùi), ĐĐ. Thích Hạnh Quang (Tăng chúng chùa Tân Ninh - 119 Nguyễn Chí Thanh, Q. Hải Châu, Tp Đà Nẵng) và ĐĐ. Thích Hải Trí (Tri sự chùa Hòa Thọ - thôn Phong Bắc 2, P. Hòa Thọ Tây, Q. Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng) đã hướng dẫn đạo hữu Phật tử 2 chùa đến tặng quà đồng bào và học sinh tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.
Đoàn đã trao tặng 500 suất quà (bao gồm gạo, mền, gia vị) cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, 566 suất quà (bao gồm dép, vở, viết, bánh kẹo, lồng đèn trung thu) cho các em học sinh trung học, tiểu học và 196 suất quà (bao gồm dép, bánh kẹo và lồng đèn trung thu) cho các em học sinh mẫu giáo tại địa phương với tổng kinh phí gấn 300 triệu đồng.
Tại buổi tặng quà cho các em học sinh, GĐPT Tân Ninh đã tổ chức múa lân, văn nghệ phục vụ cho các em trong không khí sôi động nhưng ấm áp tình người.

nguoiphattu.com_Tang qua00.jpg

nguoiphattu.com_Tang qua01.jpg

nguoiphattu.com_Tang qua02.jpg

nguoiphattu.com_Tang qua03.jpg

nguoiphattu.com_Tang qua04.jpg

Kinh phí của chuyến công tác từ thiện từ sự đóng góp của Chư Tăng, đạo hữu Phật tử chùa Tân Ninh, chùa Hòa Thọ và số tiền từ quỹ từ thiện đêm văn nghệ "Vu Lan mùa hiếu hạnh" được tổ chức vào dịp rằm tháng 7 tại chùa Hòa Thọ. Ngoài ra nhân duyên trong chuyến công tác từ thiện lần này còn có sự tham gia và ủng hộ của các Phật tử từ Anh quốc và Mỹ nhân chuyến về thăm quê hương Việt Nam lần này.

********************************************

Chùa An Phước tặng xe đạp cho học sinh xã Hòa Bắc

Xã Hòa Bắc là một xã miền núi nằm ở phía Tây bắc của Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang, có 7 thôn bố trí dọc ven sông Cu Đê và có 2 thôn người đồng bào dân tộc người Cơ Tu đang sinh sống. Thấu hiểu những khó khăn của bà con tại xã Hòa Bắc, nhất là những em học sinh khi đến trường phải đi bộ 4 - 5km, ngày 21/9/2015 (9/8/Ất Mùi), ĐĐ. Thích Đạo Lực - Trưởng ban TTTT GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trú trì chùa An Phước (đường Mai Hắc Đế, Q. Sơn Trà, Tp Đà Nẵng) đã cùng Chư Tăng, đạo hữu Phật tử đến thăm và trao tặng 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương và 15 chiếc xe đạp cho các em học sinh trường Tiểu học Hòa Bắc.

nguoiphattu.com_2 tu thien00.jpg

nguoiphattu.com_2 tu thien01.jpg

nguoiphattu.com_2 tu thien02.jpg

nguoiphattu.com_2 tu thien03.jpg

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng xe đạp, ĐĐ. Thích Đạo Lực đã chia sẻ những khó khăn của các em học sinh tại xã miền núi Hòa Bắc. Trường lớp đã được nhà nước đầu tư xây dựng khang trang nhưng do điều kiện địa lý nên các em phải di học xa xôi. Với mong muốn giúp đỡ các em có được phương tiện đến trường, Chư Tăng chùa An Phước đã vận động Phật tử Hồ Thị Lệ tài trợ 35 chiếc xe đạp với tổng trị giá 40 triệu đồng để trao tặng các em. Đại đức mong muốn các em cố gắng học tập để sau này có kiến thức giúp ích cho bản thân, cho xã hội.
Đại diện Ban giám hiệu nhà trường và các em học sinh đã có lời phát biểu cảm ơn sự giúp đỡ của Chư Tăng, đạo hữu Phật tử chùa An Phước. Các em học sinh cũng đã có lời hứa cố gắng học tập để không phụ lòng mong mõi của Cha Mẹ, Thầy cô và các nhà mạnh thường quân.

******************************************

Khánh thành nhà tình nghĩa do chùa Bà Đa tài trợ tại xã Hòa Sơn

Sáng nay, ngày 22/9/2015 (10/8/Ất Mùi), Báo công an Tp Đà Nẵng và Hội Phụ nữ Công an Tp Đà Nẵng đã tổ chức lễ khánh thành - bàn giao ngôi nhà tình nghĩa do chùa Bà Đa tài trợ cho hộ bà Bùi Thị Đệ, trú tại thôn Phú Hạ, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, Tp Đà Nẵng.

nguoiphattu.com_tang nha00.jpg

Tham dự buổi lễ khánh thành có ĐĐ. Thích Thông Đạo - UV HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trú trì chùa Bà Đa; Đại tá Lê Thanh Hải - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an Tp Đà Nẵng; Thiếu tá Nguyễn Quang Sang - Phó Tổng biên tập báo Công an Tp Đà Nẵng; ông Nguyễn Duy Phương - Phó chủ tịch UBND xã Hòa Sơn; Hội phụ nữ Công an Tp Đà Nẵng cùng đại diện các ban ngành đoàn thể địa phương.

nguoiphattu.com_tang nha01.jpg

Phát biểu tại buổi trao tặng quà, ĐĐ. Thích Thông Đạo đã chia sẻ những khó khăn của bà Bùi Thị Đệ, một phụ nữ thuộc diện khó khăn tại địa phương, chồng mất sớm để lại 4 con nhỏ. Với tinh thần Từ Bi của những người con Phật, Tăng chúng và đạo hữu Phật tử chùa Bà Đa đã hổ trợ 50 triệu đồng để giúp gia đình bà Đệ xây dựng lại ngôi nhà khang trang, vững chắc để có chổ tránh mưa nắng, ổn định cuộc sống.

nguoiphattu.com_tang nha02.jpg

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Duy Phương đã phát biểu cảm ơn lãnh đạo Công an Tp, Hội phụ nữ Công an Tp và Báo Công an Đà Nẵng đã quan tâm hổ trợ địa phương. Ông cũng gửi lời tri ân đến ĐĐ. Thích Thông Đạo cùng Tăng chúng chùa Bà Đa đã tài trợ để xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Đệ, góp phần giúp địa phương xóa bỏ nhà tạm.
Nghi thức cắt băng khánh thành kết thúc buổi lễ trong niềm vui của gia đình bà Đệ và tất cả những người có mặt. Những món quà nhỏ trong ngày khánh thành như một lời động viên bà Đệ cố gắng vượt qua những khó khăn, nuôi dạy con tốt để thoát nghèo, giúp ích cho đời.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan