Tin tức

Hà Tĩnh: Chi nhánh chùa Hoằng Pháp khám bệnh miễn phí, tặng quà từ thiện

nguoiphattu.com - Sáng ngày 12.9.Ất Mùi (24.10.2015) được sự chỉ dạy của Thượng tọa Thích Chân Tính, Chư tôn đức, Phật tử chùa Hoằng Pháp TPHCM và Đoàn bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã về thăm chùa Giai Lam – Tịnh Pháp, tổ chức khám bệnh tặng quà tại xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh: Chùa Giai Lam tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

Đoàn từ thiện gồm các Phật tử, mạnh thường quân cùng 18 bác sỹ, 8 dược sĩ, 5 điều dưỡng đã vượt hơn 1.000km mang theo các phần quà, thuốc men, và dụng cụ khám bệnh đến với người dân trên địa bàn xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh là nơi tọa lạc chùa Giai Lam - Tịnh Pháp (chi nhánh của chùa Hoằng Pháp, TPHCM).

Nghe tin có đoàn y bác sĩ tình nguyện của Bệnh viện Chợ Rẫy về khám bệnh cấp thuốc miễn phí, ngay từ sáng sớm, rất đông bà con đã tập trung tại trạm y tế xã.

nguoiphattu.com_tu thien000.jpg

Trung tâm y tế xã Thạch Tân.

Bằng sự sắp xếp và tổ chức chuyên nghiệp, đoàn đã phụ giúp cán bộ địa phương, nhà chùa ổn định chỗ ngồi cho người dân và sắp xếp mời từng người lần lượt đến khám bệnh. Mặc cho cái nắng oi nồng nóng bức của tháng 8 chúng tôi nhận thấy từ quý thầy, quý Phật tử và các y bác sĩ  vẫn hăng say với phần việc của mình, không chút mệt mỏi, không chút nghỉ ngơi tất cả đang thể hiện một tinh thần từ thiện đúng nghĩa !

nguoiphattu.com_tu thien000A.jpg

Sắp xếp đón tiếp chu đáo, chuyên nghiệp.

Tại đây, các bác sĩ đã khám tổng quát và các chuyên khoa nội, mắt, siêu âm, điện tim… Kê toa cho gần 700 bệnh nhân bao gồm người lớn và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, già yếu, bệnh tật, hơn 700 cơ số thuốc cũng đã được trao tận tay, đo và tặng kính đeo mắt cận, lão...

nguoiphattu.com_tu thien06.jpg

Bác sĩ tận tình, hoan hỷ.

nguoiphattu.com_tu thien14.jpg

Tặng kính mắt.

Sau khi khám bệnh, mỗi người được trao tặng một phần quà do các mạnh thường quân và Phật tử chùa Hoằng Pháp đóng góp gồm: dầu ăn, mỳ gói, áo gió, chuỗi và phong bì. Tổng trị giá cho chuyến từ thiện lần này là gần 300 triệu đồng.

Có mặt tại nơi khám và phát thuốc tại trạm y tế xã, nhiều bệnh nhân tỏ ra hào hứng phấn khởi cho biết: “Chúng tôi rất vui và rất tin tưởng vì lần đầu tiên được đoàn y, bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đến khám, phát thuốc miễn phí. Các bác sĩ còn đưa máy móc, tư vấn cách điều trị hết sức nhiệt tình. Chúng tôi mong muốn, hàng năm chùa Hoằng Pháp và đoàn sẽ tiếp tục về khám và phát thuốc miễn phí cho người dân nông thôn chúng tôi...”

nguoiphattu.com_tu thien15.jpg

Khám mắt.

nguoiphattu.com_tu thien16.jpg

Đã quá trưa, sau lời phát biểu của vị đại diện chính quyền, chương trình từ thiện mới kết thúc, tinh thần phụng sự, chia sẻ yêu thương, những việc làm thiện nguyện dấu ấn y đức của tập thể y bác sĩ đã được khắc ghi trong lòng các bệnh nhân,  người dân và  lãnh đạo chính quyền địa phương sở tại. Đoàn về chùa Giai Lam – Tịnh Pháp dùng bữa cơm chay và chia tay để về lại thành phố chuẩn bị cho cho tuần làm việc mới của các Y, Bác sĩ và cán bộ công nhân viên.

Được biết, đây là lần thứ hai chùa Giai Lam – Tịnh Pháp (chi nhánh chùa Hoằng Pháp) tổ chức khám bệnh từ thiện cho người dân.

Một số hình ảnh ghi nhận.

nguoiphattu.com_tu thien00.jpg

Quý thầy thay mặt Đoàn trao tặng phần quà.

nguoiphattu.com_tu thien02.jpg

nguoiphattu.com_tu thien04.jpg

nguoiphattu.com_tu thien05.jpg

nguoiphattu.com_tu thien07.jpg

nguoiphattu.com_tu thien08.jpg

nguoiphattu.com_tu thien12.jpg

nguoiphattu.com_tu thien13.jpg

nguoiphattu.com_tu thien17.jpg

nguoiphattu.com_tu thien18.jpg

nguoiphattu.com_tu thien19.jpg

nguoiphattu.com_tu thien20.jpg

nguoiphattu.com_tu thien20a.jpg

nguoiphattu.com_tu thien21.jpg

Phát thuốc miễn phí.

nguoiphattu.com_tu thien22.jpg

nguoiphattu.com_tu thien23.jpg

nguoiphattu.com_tu thien24.jpg

nguoiphattu.com_tu thien26.jpg

nguoiphattu.com_tu thien27.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan